hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), tổng kết công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 16/11/2020 | 18:40  | Lượt xem: 91

Sáng ngày 16/11/209, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và tổng kết hoạt động Hội năm 2020.

Đến dự có Nhà giáo Phạm Đức Đồng – Uỷ viên Thường vụ Hội Cựu Giáo chức Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức quận Long Biên; Nhà giáo Phạm Đức Bách – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Long Biên; Nhà giáo Trịnh Bá Bình - Ủy viên Thường vụ Hội Cựu giáo chức quận Long Biên; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ  tịch UB MTTQ phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường; các thầy cô là Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn phường cùng 150 hội viên Hội Cựu Giáo chức phường Thượng Thanh.

Hội nghị đã nghe Nhà giáo Nguyễn Văn Lộc – Phó chủ tịch Hội Cựu Giáo chức phường đọc diễn văn kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2020. Ngày 20/11 là ngày đặc biệt quan trọng đối với đội ngũ nhà giáo Việt Nam đã được Đảng và nhân dân coi trọng, tôn vinh; là ngày truyền thống "Tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là ngày chúng ta đón nhận nguồn tình cảm tốt đẹp của xã hội đối với các thầy cô giáo. Hội Cựu giáo chức phường có 150 hội viên, qua những năm hoạt động, Hội luôn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của minh, hội viện luôn gương mẫu phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người thầy, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, kịp thời thăm hỏi khi hội viên ốm đau và giúp đỡ những  giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt.

Buổi họp mặt còn là dịp để các Cựu Giáo chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau vượt qua khó khăn góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Đây là một hoạt động thường niên của Hội nhằm động viên các thế hệ nhà giáo sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các Cựu Giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11 và đánh giá cao hoạt động của các Cựu giáo chức vì sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương. Đồng thời, mong muốn mỗi cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo; từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND phường phát biểu chúc mừng Hội Cựu giáo chức

Nhân dịp này Hội Cựu giáo chức quận Long Biên đã công bố quyết định tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam" cho  10 thầy cô và tặng thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân, UBND phường Thượng Thanh khen thưởng cho 2 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Thời gian tới, với tinh tinh thần “Chủ động - Trí tuệ - Trách nhiệm” và với tư cách Nhà giáo - Người trí thức cách mạng, chắc chắn Hội sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đạo lý - Nghĩa tình - Tôn vinh nghề dạy học”. Phát huy những thành tích đã đạt được về xây dựng và phát triển Hội, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã hội học tập và sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nhà giáo Phạm Đức Đồng, nhà giáo Phạm Đức Bách trao kỷ niệm chương cho các thầy, cô giáo

Nhà giáo Trịnh Bá Bình trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong hoạt động Hội Cựu giáo chức

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường trao thưởng cho các cá nhân

Nhà giáo Nguyễn Đức Lộc trao quyết định kết nạp hội viên

Đảng ủy - UBND - UBMTTQ tặng hoa chúc mừng hội Cựu giáo chức

Ban Giám hiệu các nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức

Tiết mục văn nghệ của các thày cô giáo