hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên thăm tặng quà Trạm Y tế phường Thượng Thanh
Ngày đăng 06/04/2020 | 15:25  | Lượt xem: 175

Sáng 06/4/2020, đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Long Biên đã tới thăm, tặng quà, động viên Trạm Y tế phường Thượng Thanh làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường

Cùng đi có các đồng chí trong Thường trực MTTQ quận, phòng Y tế quận Long Biên. Đại diện phường Thượng Thanh có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường và các Đ/c lãnh đạo phường.

Tại Trạm y tế phường Thượng Thanh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã trao tặng đội ngũ cán bộ, nhân viên trạm y tế số tiền 5.000.000 đồng ( Năm triệu đồng) và 50kg gạo. Trò chuyện với cán bộ, nhân viên trạm Y tế, đồng chí Vũ Thị Thành  đã  nêu rõ  những phần quà hôm nay gửi gắm tình cảm của Nhân dân quận Long Biên đối với đội ngũ những người làm công tác Y tế trong thời gian qua đã phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí đặc biệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm Y tế đã vượt khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị UBND phường có chế độ chăm lo, quan tâm tới đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm dộng viên kịp thời của UB MTTQ quận Long Biên đối với Trạm Y tế phường và báo cáo nhanh về công tác phòng dịch của phường.   Lãnh đạo địa phương  đã chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể  đã triển khai đến 16/16 tổ dân phố thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tạm dừng, lùi tiệc cưới, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám tang và có biện pháp phòng, chống dịch an toàn trong các trường hợp phải tổ chức; Các di tích trên địa bàn phường tạm thời đóng cửa và không đón khách tham quan. Vận động nhân dân thực hiện tự cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Hưởng ứng lời kêu gọi của trung ương MTTQ Việt Nam, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền là 67.470.000 đồng và nhiều hiện vật của các nhà hảo tâm đóng góp trực tiếp cho phường  với công tác phòng chống dịch.

Hình ảnh buổi tặng quà Tram Y tế phường :