hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Thượng Thanh
Ngày đăng 11/09/2018 | 16:45  | Lượt xem: 440

Sáng ngày 12/09/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Phạm Thị Thanh Dung hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 20.

Dự và bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng Phòng LĐTB-XH, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, đại diện tổ dân phố số 20 cùng gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung là hộ nghèo tổ 20 có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết năm 2018. Ngày 13/4/2018, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên có công văn đồng ý thống nhất với đề nghị của phường cho phép xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thanh Dung thuộc tổ dân phố số 20. Nguồn kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo của phường. UBND phường Thượng Thanh có quyết định số 117/QĐ-UBND, ngày 24/4/2018 về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thanh Dung. Ngày 28/4/2018, việc xây mới nhà ở cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung được khởi công có sự chứng kiến của đại diện phường và tổ dân phố. Việc xây mới nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung được xây dựng trong điều kiện gia đình chị còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân chị Dung công việc không ổn định, chồng ốm vì bệnh hiểm nghèo mất đi để lại cho chị gánh nặng nuôi hai con ăn học cùng tiền nợ chữa bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.Tuy nhiên nhờ có sự quan tâm động viên của Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, lãnh đạo tổ dân phố 20, sự hỗ trợ về tinh thần của bà con hàng xóm, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm và sự góp công, góp của của bố mẹ, anh chị em, bạn bè sau 4 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc xây mới ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng diện tích là 37,7 m2 gồm 01 tầng và 01 gác xép. Công trình phụ, bếp khép kín, tường xây bằng gạch, cửa sắt chắc chắn khang trang sạch đẹp. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu, được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của phường là 70 triệu đồng; sự giúp đỡ, ủng hộ của các con, anh chị em họ hàng là 110 triệu đồng.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịc UB MTTQVN quận Long Biên phát biểu

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường Thượng Thanh

báo cáo quá trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Dung

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN quận Long Biên chúc mừng  gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống, mong chị cùng gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND - UB MTTQVN phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung nói riêng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh nói chung góp phần xây dựng quê hương ngày càng thêm giầu đẹp.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên, phường Thượng Thanh, các ban ngành đoàn thể phường và tổ dân phố cũng gửi tặng gia đình chị Dung  những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm xã hội cao cả của quận Long Biên, phường Thượng Thanh trong công tác trợ giúp người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh Lãnh đạo UBMTTQVN Quận Long Biên, Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường và các đoàn thể, tổ dân phố phường Thượng Thanh tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung tổ 20:

Lãnh đạo UB MTTQVN quận Long Biên, lãnh đạo Phòng LĐ TBXH quận tặng quà gia đình chị Dung

Lãnh đạo ĐU -HĐND- UBND- UB MTTQVN phường tặng quà gia đình chị Dung

UB MTTQ VN phường Thượng Thanh tặng quà gia đình chị Dung

Hội LHPN phường tặng quà gia đình chị Dung

Đoàn TNCS HCM phường tặng quà gia đình chị Dung

Hội CTĐ phường tặng quà gia đình chị Dung

Tổ dân phố 20  tặng quà gia đình chị Dung