hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh triển khai hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT ngày 26/4/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội.
Ngày đăng 13/08/2018 | 15:35  | Lượt xem: 2274

Chiều ngày 10/8/2018, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị triển khai Hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT ngày 26/4/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội về “Hướng dẫn việc giám sát và nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp”.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Chiến- Phó BTTTĐU; đ/c Nguyễn Viết Thắng- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ phường và Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã triển khai Hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT ngày 26/4/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà nội “Hướng dẫn về việc giám sát và nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp” và một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Mặt rận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2019-2024. Trong những năm qua việc giám sát đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp của MTTQ phường đã đạt được những kết quả nhất định. Nhìn chung các đ/c cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên việc tham gia hội họp ở địa phương của một số đ/c còn hạn chế, đồng chí đề nghị các Ban công tác Mặt trận phối hợp cùng cấp ủy chi bộ tổ dân phố nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát và nhận xét để các đ/c cán bộ, đảng viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình tại nơi cư trú.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đề nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT.TTĐU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

- Ủy ban MTTQ phường và Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố nghiêm túc thực hiện Hướng dẫn 60/HD-MTTQ-BTT ngày 26/4/2018 của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội.

- Đảng ủy đã có nghị quyết lãnh đạo đối với MTTQ trong việc triển khai Hướng dẫn số 60/HD-MTTQ-BTT và yêu cầu cấp ủy chi bộ cung cấp danh sách đảng viên thường xuyên ở nơi cư trú, đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp để Ban công tác Mặt trận giám sát và nhận xét.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận trong việc giám sát và nhận xét cán bộ, đảng viên tại nơi cư trú coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên và là kênh thông tin cần thiết để Chi ủy chi bộ làm cơ sở đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm. Qua đó, đảng viên sinh hoạt hai chiều nhận thức được trách nhiệm của mình; khi được nhận xét, đánh giá đều chấp hành với thái độ cầu thị, tôn trọng, xây dựng, đảm bảo đúng nguyên tắc theo quy định. 

Toàn cảnh hội nghị