Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh tổ chức tặng quà cho các xã khó khăn tại tỉnh Yên Bái
Ngày đăng 24/07/2018 | 17:22  | Lượt xem: 1442

Ngày 22/7/2018, Đoàn đại biểu gồm lãnh đạo Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng quà tại hai xã Sơn Thịnh và Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trong những năm qua, Đảng ủy phường Thượng Thanh luôn quan tâm, chỉ đạo công tác nhân đạo, từ thiện với rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa không chỉ trên địa bàn phường mà còn thăm hỏi, tặng quà tại các xã có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là vùng núi phía bắc. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 – 27/7/2018), được sự nhất trí của Hội Cựu chiến binh quận Long Biên và Đảng ủy – HĐND - UBND phường, ngày 22/7/2018, Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà tại hai xã Sơn Thịnh và Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Tham gia đoàn tặng quà có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Hữu Khanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, cùng các đồng chí trong BCH, chi hội trường chi hội Cựu chiến binh các tổ dân phố.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường hỏi thăm tình hình khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại xã Sơn Thịnh

Đón đoàn đại biểu của phường có đồng chí Vàng Sáy Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bu, đồng chí Hà Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Thịnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể của hai xã Sơn Thịnh và Suối Bu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt tại hai xã, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Đặng Hữu Khanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại nặng nề mà hai xã phải gánh chịu sau cơn bão số 3. Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, với tinh thần tương thân, tương ái, Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ trong toàn thể hội viên và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng là tấm lòng của hội viên Cựu chiến binh phường Thượng Thanh đối với đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Đồng chí mong rằng đồng bào sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đ/c Phạm Thị MInh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường và đ/c Đặng Hữu Khanh - Chủ tịch Hội CCB phường tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thịnh

Thay mặt cho nhân dân và cán bộ xã Suối Bu, xã Sơn Thịnh, các đồng chí lãnh đạo của hai xã cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái, đoàn kết nghĩa tình của phường Thượng Thanh, đã kịp thời thăm hỏi, động viên đồng bào gặp nhiều khó khăn sau cơn bão số 3. Các đồng chí cũng thể hiện rõ quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai xã Suối Bu, Sơn Thịnh sẽ đoàn kết, vững vàng vượt qua những khó khăn, khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đoàn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Bu

Sau buổi gặp mặt, đoàn đại biểu của phường Thượng Thanh đã tặng 200 suất quà gồm quần áo, nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại hai xã với tổng trị giá trên 112 triệu đồng.

Công tác nhân đạo, từ thiện luôn được Đảng bộ, Chính quyền phường Thượng Thanh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa để cùng chung tay, sẽ chia khó khăn với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, góp phân xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.