hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Sơ kết công tác Hội Cựu Chiến binh 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 21/06/2018 | 10:50  | Lượt xem: 8328

Sáng ngày 20/6/2018, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội Cựu Chiến binh (CCB) phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên. Tới dự hội nghị còn có các đồng trong Ban Chấp hành Hội CCB phường, Chi hội trưởng chi hội CCB của 28 tổ dân phố.

Thay mặt Ban Chấp hành đồng chí Đặng Hữu Khanh - Chủ tịch Hội CCB phường đọc báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo đã đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác Hội 6 tháng đầu năm với những nội dung như:  Đã xét kết nạp 04 đợt, cho 18 chi hội = 43 hội viên mới, đạt 297% so với kế hoạch; thực hiện đúng nguyên tắc, nâng tổng số hội viên là 969 đồng chí. Thực hiện Đề án 03-ĐA/CCB của Thành hội là giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xóa nhà dột nát giai đoạn 2017-2022. Năm 2018 đã có 28/28 chi hội = 100% hội viên trong Phường ủng hộ, mỗi hội viên ủng hộ 10.000đ trở lên = 10,540,000đ (đã nộp 100% về Quận hội). Phối hợp với NHCSXH tổ chức cho vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết việc làm; hiện duy trì 06 tổ vay vốn, có 170 hộ vay, có số dư = 7 tỷ 170 triệu đồng, giải quyết việc làm cho hơn 530 lao động. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự Quận; Hội CCB Quận và Đoàn thanh niên phường thăm hỏi và tặng 08 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, về vật chất và tinh thần = 8,300,000đ. Nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ trên địa bàn phường, được 5 buổi với 5480 lượt học sinh nghe. Thực hiện Chương trình số 03-CTr/QU ngày 15/10/2017 của Quận ủy Long Biên; Chương trình 03/-CCB ngày 21/8/2017 của Quận hội; Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường, cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia mô hình “CLB Dân-Quân tình nguyện làm sạch mội trường”, cùng nhân dân tạo cảnh quan, làm sạch môi trường. Đặc biệt là các chi hội đã tình nguyện thực hiện cắt tỉa 486 cây hoa giấy trên tuyến đê và những khu vực khác trên địa bàn. Tham gia thi đấu thể thao do Quận hội tổ chức với 3 nội dung : Bóng chuyền hơi, Bóng bàn và cầu lông. Duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, sáng tác thơ, tham gia giao lưu với các CLB thơ trong phường, xuất bản tập thơ thứ 15 với 140 bài tuyển chọn của 25 tác giả.

Tại hội nghị đã có 05 ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo. Các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo đã nêu và làm rõ thêm một số nội dung, biện pháp, phương pháp, mô hình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội CCB phường Thượng Thanh trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB phường trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm trong thời gian tiếp theo : Rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu còn lại của năm 2018. Tập trung cho công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng hội viên trước những âm mưu chống phá Đảng – Nhà nước ta hiện nay và công tác trật tự, văn minh đô thị, giải phóng mặt bằng.

Thay mặt Hội CCB phường đồng chí Đặng Hữu Khanh - Chủ tịch Hội CCB phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến tham luận tại hội nghị để bổ sung vào kế hoạch công tác của Hội trong thời gian tới. Tập trung vào các nội dung sau :

1. Thực hiện tốt việc: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện nghiêm Nghị quyết TW4, khóa XII;  gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

2. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên CCB luôn có lập trường quan điểm vững vàng, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng nhân dân.

3. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7. Tăng cường hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” giúp đỡ, thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đồng chí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

4. Thực hiện tốt 3 Chương trình công tác của Quận hội; tích cực tham gia mô hình “CLB Dân-Quân tình nguyện làm sạch mội trường”, cùng nhân dân tạo cảnh quan, làm sạch môi trường

5. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 15 năm thành lập quận và phường.

Hình ảnh hội nghị :

Đồng chí Nguyễn Văn Lực - PCT Hội CCB quận Long Biên dự và chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đặng Hữu Khanh - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo kết quả công tác Hội 6 tháng đàu năm 2018