hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ quận Long Biên kiểm tra việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” phường Thượng Thanh
Ngày đăng 05/06/2018 | 17:36  | Lượt xem: 703

Chiều ngày 04/6/2018, tại phòng họp II UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Long Biên đã tổ chức kiểm tra việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017, quý I năm 2018 phường Thượng Thanh.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong Thường trực MTTQ và các đồng chí trong Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Thượng Thanh.

tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban vận động báo cáo kết quả vận đông, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” năm 2017, quý I /2018 với những kết quả cụ thể sau:

Thực hiện kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo năm 2017 được 157.540.000đ/134.340.000đ đạt 117%  kế hoạch giao; 5 tháng đầu năm 2018 đã có 20/28 tổ vận động thu được: 115,022,000đ đạt 75% kế hoạch giao

Với mô hình “Cộng đồng chung tay giúp nhau giảm nghèo bền vững” Ban vận động đã phân công các đoàn thể trực tiếp giúp đỡ các hộ nghèo, ngoài ra còn vận động các doanh nghiệp trực tiếp giúp đỡ các hộ nghèo mỗi tháng trên 7 triệu đồng.

Việc vận động thu quỹ được công khai tại Nhà văn hóa các tổ dân phố và trên hệ thống truyền thanh của phường. Các nội dung chi đều được họp Ban vận động thống nhất mức chi đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích chi theo Quyết định 1198/QĐ-MTTW- ĐCT ngày 29/6/2016 của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam về ban hành quy chế vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” sửa đổi năm 2016.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết Đảng ủy đã có nghị quyết lãnh đạo đến các chi bộ TDP và coi đây là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm; Đảng ủy cũng chỉ đạo Ủy ban MTTQ, UBND phường kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường cùng chung tay góp sức giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ hàng tháng và xây sửa nhà Đại đoàn kết;  chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ nói chung, quỹ "vì người nghèo" nói riêng.

Đ/c Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ban vận động phường Thượng Thanh trong công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ "vì người nghèo" trong những năm qua, đặc biệt Ban vận động phường đã chủ động bàn bạc dân chủ, thống nhất, công khai đúng quy trình, đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả trong việc thu, chi và sử dụng quỹ. Đồng chí cũng đề nghị Ban vận động phường trong thời gian tới cần tập trung một số nội dung sau:

1.Tiếp tục vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” để giúp đỡ hỗ trợ các hộ nghèo trong phường có cuộc sống đỡ khó khăn hơn.

2. Công khai trên hệ thống truyền thanh và Nhà văn hóa tỏ dân phố về những nội dung thu, chi để nhân dân cùng giám sát.

3. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ trực tiếp các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo để vươn lên thoát nghèo có cuộc sống ổn định hơn.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt ban vận động đồng chí Nguyễn Viết Thắng trưởng ban vận động đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ quận và mong rằng phường Thượng Thanh tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo quận để Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Thượng Thanh đạt được nhiều kết quả tốt hơn. góp phần giúp đỡ các hộ nghèo ổn định cuộc sống.