Hội Cựu chiến binh tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng công tác Hội Cựu Chiến binh cho cán bộ Chi hội trưởng
Ngày đăng 23/05/2018 | 10:48  | Lượt xem: 936

Sáng 23/5/2018, tại hội trường UBND, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị tọa đàm "Nâng cao chất lượng công tác Hội CCB cho cán bộ Chi hội trưởng”.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân - Phó chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí PhạmThị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB phường, chi hội trưởng, chi hội phó của 28 chi hội CCB tổ dân phố.

Phát biểu đề dẫn, đồng chí Bùi Văn Thuân – Phó Chủ tịch Hội CCB phường yêu cầu các đại biểu cần tập trung bám sát chủ đề tọa đàm để đạt được mục đích là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn công tác chi hội, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội.

Tại buổi tọa đàm đã có 7 ý kiến thảo luận các vấn đề về sinh hoạt chi hội như :

- Làm thế nào để khắc phục khó khăn do tính đặc thù của Hội, duy trì và tổ chức tốt, hiệu quả các buổi sinh hoạt định kỳ phù hợp với từng chi hội.

- Cách làm sáng tạo của chi hội để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội.

- Tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi hội.

- Công tác phối hợp với Ban CTMT và các chi hội đoàn thể.

- Nhiệm vụ của chi hội trưởng đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tại chi hội. - Nội dung sinh hoạt chi hội; công tác vay vốn ngân hàng CSXH…

Qua các ý kiến thảo luận hội nghị đã thống nhất rút ra những vấn đề cơ bản để nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội cựu chiến binh ở tổ dân phố :

- Quán triệt sâu sắc mọi nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ để mọi hoạt động đúng hướng mang lại hiệu quả thiết thực cụ thể.

- Phối hợp chặt chẽ cùng các đoàn thể chính trị xã hội khác cùng thực hiện các nhiệm vụ của địa phương tạo ra sức mạnh tổng hợp khí thế phong trào thi đua.

- Chú trọng bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ hội nòng cốt, hạt nhân là những hội viên tâm huyết và có điều kiện tham gia các hoạt động ở địa phương.

- Thông qua các lớp tập huấn do quận hội tổ chức, bồi dưỡng kỹ năng công tác hội, công tác vận động quần chúng cho cán bộ chi hội.

- Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; xây dựng quy chế thăm hỏi; xây dựng quỹ tương trợ đồng đội bằng các nguồn kinh phí xã hội khác.

-  Duy trì nề nếp sinh hoạt chi hội, có hình thức phù hợp với phương châm: Nâng cao nhận thức chính trị - xã hội; hiệu quả thiết thực; thắm tình đồng đội.

Hình ảnh hội nghị :

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội CCB quận và Đảng ủy phường dự và chỉ đạo hội nghị

Toàn cảnh hội nghị tọa đàm