hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đoàn lãnh đạo UBND – UB MTTQ - Hội chữ thập đỏ phường Thượng Thanh thực hiện chuyến đi thiện nguyện tại Xã Làng Nhì - Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái.
Ngày đăng 08/05/2018 | 08:17  | Lượt xem: 537

Sáng ngày 06/5/2018, đoàn lãnh đạo UBND - UBMTTQ - Hội CTĐ phường Thượng Thanh cùng các tổ chức cá nhân hảo tâm, thiện nguyện đã đến thăm nhân dân, các cháu học sinh trường Mầm Non Bình Minh thuộc xã Làng Nhì – Huyện Trạm Tấu..

Trong thời gian qua mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thuộc các tỉnh phía Bắc. Trước tình hình đó với tấm lòng “ lá lành đùm lá rách”, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường Thượng Thanh. UB MTTQ Việt Nam – Hội chữ thập đỏ phường Thượng Thanh và một số nhà hảo tâm đã tổ chức chuyến thiện nguyện ủng hộ đối với nhân dân đặc biệt khó khăn và các cháu trường Mầm Non Bình Minh thuộc xã Làng Nhì – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái một số vận dụng thiết yếu như; quần áo, vải, dầy dép, mì chính, nước mắm, bột canh với tổng số 150 suất trị giá mỗi suất 450.000đ. Trong đó tặng 30 suất quà gửi tặng các gia đình đặc biệt khó khăn, tặng 120 suất quà cho các cháu tại Trường mầm non Bình Minh thuộc xã Làng Nhì – Huyện Trạm Tấu với tổng trị giá 70.000.000đ.

Đoàn lãnh đạo UBND - UBMTTQ - Hội Chữ tập đỏ phường Thượng Thanh cùng một số tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia chuyến thiện nguyện

Sáng ngày 06/5/2018, đoàn lãnh đạo UBND -  UBMTTQ - Hội CTĐ phường Thượng Thanh cùng các tổ chức cá nhân hảo tâm, thiện nguyện đã đến thăm nhân dân, các cháu học sinh trường Mầm Non Bình Minh. Đón đoàn có các đồng chí lãnh đạo đại diện xã Làng Nhì huyện Trạm Tấu: đồng chí Hờ A Phàng - Chủ tịch UBND xã;  đồng chí Trang A Chư - Chủ tịch UBMTTQ xã, cùng với Ban giám hiệu, các giáo viên trường mầm non Bình Minh thuộc xã Làng Nhì – Huyện Trạm Tấu.

Tham gia đoàn của phường Thượng Thanh có đồng chí: Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Hoàng Văn Xứ - Chủ tịch Hội CTĐ phường, cùng đại diện các nhà thiện nguyện hảo tâm. Thay mặt cho đoàn, đồng chí  Hoàng Văn Lực: Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh phát biểu về tình hình về kinh tế chính trị - ANQP trên địa bàn phường và động viên, chia sẻ với lãnh đạo xã Làng Nhì, cán bộ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô và nhân dân xã, vượt qua mọi khó khăn, khắc phục kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại trường MN Bình Minh

Thay mặt lãnh đạo xã và nhà trường, cô giáo hiệu trưởng Giàng Thị Thanh Vân trao đổi những khó khăn, thuận lợi của Đảng bộ và chính quyền, công tác giáo dục của xã, qua tâm sự trao đổi, cô giáo cho biết người dân nơi đây chủ yếu là người dân tộc Mông; cuộc sống của nhân dân và học sinh ở nơi đây về ăn, ở còn gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời Cô giáo Giàng Thị Thanh Vân hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn sự quan tâm động viên của lãnh đạo phường, các nhà hảo tâm của phường Thượng Thanh đối với nhân dân và nhà trường trước khi bước vào năm học 2018 – 2019, mong muốn tiếp tục được đón nhận tình cảm của phường Thượng Thanh nói riêng và sự hảo tâm giúp đỡ của các đơn vị và nhân dân quận Long Biên Thành phố Hà Nội, tiếp tục hỗ trợ cho những vùng bị thiên tai gây ra.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo UBND - UBMTTQ - Hội CTĐ, các nhà hảo tâm phường Thượng Thanh đã tặng 150 suất quà. Sau khi tặng 30 suất quà tại UBND xã Làng Nhì, đoàn đã đến thăm cơ sở vật chất tại trường Mầm Non xã, tặng 120 suất quà và gặp mặt động viên các thầy, cô,cùng với các cháu học sinh của nhà trường.

Đoàn tặng quà tại trường MN Bình Minh

Chuyến thăm và tặng quà của lãnh đạo: UBND -  UBMTTQ - Hội CTĐ phường và các nhà hảo tâm phường Thượng Thanh đã thực hiện tốt công tác phối hợp, nhân đạo từ thiện của phường với mục đích “Lá lành đùm lá rách”. Trong những năm qua công tác từ thiện, nhân đạo được các đồng chí lãnh đạo phường Thượng Thanh chú trọng quan tâm. Trong thời gian tới với nghĩa cử cao đẹp đó, tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh mà còn quan tâm đến các trường học,các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các các vùng khó khăn, vùng bị thiên tai trên các vùng miền của đất nước để giúp cho các hộ gặp khó khăn tiếp tục lao động và sản xuất bớt đi lỗi khó khăn từng bước vươn lên khoát nghèo, các em học sinh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực phấn đấu học tập vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước.