hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thường trực Mặt trận tổ quốc phường tổ chức kiểm tra thực hiện TTĐT trên đại bàn phường.
Ngày đăng 30/03/2018 | 17:57  | Lượt xem: 280

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-MTTQ ngày 13/3/2018 của Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh về việc thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp” năm 2018. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường thành lập tổ công tác kiểm tra việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị gắn với chủ đề “Vì một Long biên xanh-sạch-đẹp” tại các tổ dân phố 1,3,4,5,6.

Ngày 29/3/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tổ chức kiểm tra việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện TTĐT, VSMT tại các khu vực chợ và các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn tổ 1,3,4,5,6 Gia Quất. Đoàn kiểm tra do đ/c Nguyễn Viết Thắng – TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ làm trưởng đoàn; tham gia đoàn gồm có đ/c Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, TTHĐND phường, các đ/c trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường và Trưởng ban CTMT các tổ 1,3,4,5,6.

Qua kiểm tra đoàn đánh giá sau khi triển khai kế hoạch, hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018. Đặc biệt, đối với các hộ mặt phố không lấn chiếm vỉa hè kinh doanh buôn bán, vận động nhân dân đổ rác đúng giờ, giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường kết quả cụ thể như sau: Tình hình TTĐT tại các tuyến phố cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực, các hộ kinh doanh đã có ý thức không để hàng hóa lấn chiến hè phố để bán hàng. Ban CTMT tổ dân phố đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tập trung tuyên truyền nhắc nhở những hộ kinh doanh buôn bán không lấn chiếm hè phố, lòng đường, không để mái che, mái vẩy làm ảnh hưởng đến giao thông và mất mỹ quan đô thị. Công tác VSMT cơ bản nhân dân đã đổ rác đúng giờ, không để tụ điểm rác thải ngoài đường.

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại: Dốc ga (tổ 1) vẫn còn có hộ bày bán hàng ngoài vỉa hè; khu vực quanh chợ Gia Quất phía trường học vẫn còn dựng lều lán bán hàng; vào buổi sáng hàng ăn (chợ Gia Quất) xe của khách để dưới lòng đường làm cản trở giao thông; một số hộ dân còn để rác ra đường khi chưa có hiệu lệnh. Ban TTMTTQ phường đề nghị các Ban CTMT tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác TTĐT, vận động nhân dân đổ rác đúng giờ và tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần nhằm thực hiện tốt chủ đề “Vì một Long Biên xanh-sạch-đep”.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: