hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/Đioxin phường Thượng Thanh lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày đăng 23/03/2018 | 11:19  | Lượt xem: 683

Chiều ngày 22/03/2018, tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội nạn nhân CĐDC/Đioxin phường đã tổ chức thành công đại hội Hội NNCĐ DC/ĐIÔXIN lần thứ II, nhiệm kỳ (2018-2023) với chủ đề “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thuyên – Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/ ĐIÔXIN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – phó phòng Lao động TBXH quận, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – UV TV. Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng uỷ – chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, đại diện các nhà chùa, các doanh nghiệp trên địa bàn phường cùng 35 hội viên hội NNCĐ DC/ĐIÔXIN phường Thượng Thanh; về đại hội còn có một số đồng chí chủ tịch Hội nạn nhân CĐ DC/Đioxin các phường bạn.

Trước giờ đại hội, đoàn lãnh đạo Quận Long Biên, lãnh đạo phường Thượng Thanh và các đại biểu đã đến dâng nén hương thơm tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc đã công hiến xương máu của mình cho độc lập tự do của tổ quốc tại đài tưởng niệm của phường.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Hoàng Văn Kiên - Chủ tịch Hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2013-2018 và  phương hướng hoạt động công tác nhiệm kỳ 2018-2023. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của quận Hội, của Đảng ủy phường, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đã có sự đổi mới trong tổ chức hoạt động. Hiện tại Hội có 42 hội viên, 5 chi hội trong cụm dân cư để nắm bắt tình hình Hội và thăm hỏi chăm sóc các hội viên được kịp thời. Hội cũng đã vận động các doanh nghiệp, các đơn vị, cơ quan, nhà trường và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường ủng hộ quỹ đạt trên 60 triệu đồng, ngoài ra Hội còn vận động các doanh nghiệp, các đơn vị, nhà trường, các tổ chức, các Chùa trợ cấp thường xuyên cho 07 cháu. Bên cạnh đó Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, động viên, thăm hỏi kịp thời lúc hội viên ốm đau, phúng viếng người thân khi qua đời. Ngoài ra, Hội còn tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho Hội viên và các gia đình chính sách được trao nhà tình nghĩa, thực hiện chế độ chính sách người có công với Hội viên, BCH còn phối hợp với cán bộ chính sách phường tháo gỡ, tư vấn chế độ chính sách một cách chi tiết góp phần ổn định tư tưởng, là chỗ dựa và niềm tin cho Hội viên sinh hoạt trong Hội. Với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã được UBND quận Long Biên tặng Giấy khen có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2012 – 2017);Thành hội Hà Nội tặng Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2012-2017), Hội NNCĐDC/ĐIÔXIN quận tặng Giấy khen năm 2017, ngoài ra có nhiều đồng chí cán bộ, hội viên được UBND Quận Long Biên và Thành hội tặng Giấy khen đã có thành tích xây dựng Hội trong 5 năm.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, phường cùng các đại biểu thắp hương tại đài tưởng niệm

Trong nhiệm kỳ tới, để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ quan tâm chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên và góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin phường đã đề ra các phương hướng hoạt động cụ thể như:Tăng cường công tác tuyên truyền vận động cơ quan, các đơn vị, các tầng lớp nhân dân ủng hộ Hội cả về tinh thần và vật chất, phát triển thêm hội viên, đổi mới nội dung sinh hoạt một cách thiết thực và hiệu quả, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc hội viên tạo sự gắn bó đoàn kết trong Hội.

Tham luận tại Đại hội, đã có 02 ý kiến phát biểu làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao vai trò của Hội trong việc giúp đỡ hội viên tạo sự đoàn kết trong toàn Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Thuyên – Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/ ĐIÔXIN quận Long Biên đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường trong tổ chức các hoạt động, vận động nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ hội viên góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội của phường và  nhất trí với những tồn tại, hạn chế mà Hội đã chỉ ra, đề nghị BCH nhiệm kỳ mới sẽ kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức khắc phục những hạn chế còn tồn tại; đồng thời đồng chí chúc hội và các hội viên của hội luôn vui khỏe, có niềm tin trong cuộc sống.

Cũng tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận Long Biên, đồng thời giao cho UBND phường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của Hội, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với người Hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học nói riêng và Người có công nói chung tiếp tục giữ vững phường làm tốt công tác an sinh xã hội trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường tặng hoa BCH khóa II (nhiệm kỳ 2018 - 2023)

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Quận, lãnh đạo phường đối với các hoạt động của Hôi, đồng chí Hoàng Văn Kiên - chủ tịch Hội hứa sẽ cố gắng hết mình cùng với hội viên luôn đoàn kết một lòng tiếp tục duy trì và đưa Hội ngày càng phát triển.

Với tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, các đại biểu đã bầu ra BCH khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo quận, phường đã trao tặng quà chia tay cho các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH Hội khóa mới đồng thời tuyên dương, tặng thưởng cho các hội viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - CT Hội NNCĐ DC/Dioxin quận và đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà chia tay BCH Hội cũ

Sau hơn 02 giờ tổ chức, Đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/DIOXIN phường Thượng Thanh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp. Với khí thế của Đại hội, các đại biểu đều tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội sẽ phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa nêu cao truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.