hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Thượng Thanh tổng kết phong trào công tác Hội năm 2017.
Ngày đăng 21/12/2017 | 17:05  | Lượt xem: 250

Thực hiện chỉ đạo của BTV hội LHPN Quận Long Biên, Nghị quyết công tác lãnh đạo của Đảng ủy phường Thượng và Chương trình công tác năm của Hội LHPN phường, ngày 19/12/2017 Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đinh Thị Việt Hà – Phó Chủ Tịch Hội LHPN quận; đồng chí: Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND , trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí là chi hội trưởng - chi hội phó các chi hội và đặc biệt là sự có mặt của các bác đại diện cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017.

Đ/c Đinh Thị Việt Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận phát biểu chỉ đạo.

Tại Hội nghị đồng chí Dương Thị Hồng – ĐUV, Chủ Tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết  quả công tác hội và phong  trào phụ nữ năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Năm 2017 Hội LHPN phường đã bám sát các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm, cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 100% cán bộ hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký nội dung thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Hội đề ra. Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ; Hội cũng tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững như duy trì hoạt động của  cuộc vận động "5 không, 3 sạch"; Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, các cấp hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ gần 8.445.200.000 đ/181 hộ vay, tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động nữ; đào tạo nghề ngắn hạn.. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Năm 2017 toàn phường đã kết nạp được 80 hội viên mới.  Phát huy những kết quả đã đạt được, Phát động trong cán bộ chi hội và hội viên thực hiện tiết kiệm, thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2017, hội đã tổ chức tặng 10 xuất quà trị giá 10.000.000 đồng cho hội viên thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 100 xuất quà với tổng số tiền là 10.200.000đồng cho hội viên đơn thân, hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán. Hỗ trợ hàng tháng cho 01 hội viên đơn thân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.600.000đồng. Đề nghị Hội LHPN Quận hỗ trợ 30.000.000 đồng cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo sửa chữa nhà.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2018, Hội LHPN phường Thượng Thanh sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển thu hút đông đảo hội viên tham gia. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền. Đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động trong cán bộ hội viên, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Việt Hà – Phó chủ Tịch Hội LHPN quận Long Biên và đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy , Chủ Tịch HĐND phường đã ghi nhận những thành tích mà Hội LHPN phường đạt được trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

1. Hội LHPN phường cần thành lập chi hội phụ nữ trẻ vì đây là nguồn lực góp phần quan trọng trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

2. Hội phụ nữ các cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ đăng ký xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực " No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" gắn với việc triển khai tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

3. Tích cực tuyên truyền, tổ chức vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đăng ký không sinh con thứ 3 trở lên.

4. Nâng cao hoạt động của một số tổ tự quản ở chi hội  nhằm giám sát tốt vấn đề vệ sinh môi trường, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị.

5. Thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.Đồng thời coi trọng công tác kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Hội trong quá trình tổ chức thực hiện  nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn phường.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU- Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị Hội LHPN phường đã biểu dương khen thưởng 15 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào công tác Hội năm 2017.