hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc và tổng kết công tác MTTQ, TTND năm 2017.
Ngày đăng 21/11/2017 | 15:40  | Lượt xem: 320

Chiều ngày 17/11/2017, tại Hội trường UBND, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc và tổng kết công tác MTTQ, TTND năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự  và chỉ đạo hội nghị có đòng chí Ngô  Thanh Xuân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đ/c Hoàng Văn Lưc - PBT, Chủ tịch UBND; đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đ/c TT HĐND, UBND, thành viên Ủy ban MTTQ, Ban Thanh tra nhân dân và Trưởng ban CTMT tổ dân phố.

Các đại biểu thực hiện ghi lễ chào cờ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm của MTTQ Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, MTTQ Việt Nam phường đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ.

Đ/c Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UB.MTTQ quận trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc"

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Việt Hùng - Phó CT UBMTTQ phường báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ năm 2017 với những kết quả như: Ủy ban MTTQ phường đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên tuyền vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; CVĐ "Vì người nghèo"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Ủy ban MTTQ phường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tốt công tác GPMB, TTĐT, TTXD, VSMT, thực hiện Nghị quyết Hội nghị nhân dân tổ dân phố và Nghị quyết hội nghị đai biểu nhân dân phường trong  năm 2017 có 5.278/5.549 hộ = 89,45% đạt GĐVH; dự kiến có 24/28 tổ đạt TDP văn hóa. 64/75 người thực hiện tang văn minh đạt tỷ lệ 85,33%; Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"; tương thân, tương ái "Chung tay vì người nghèo". MTTQ và các doàn thể vận động nhân dân ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được 125.295.000đ đạt 102%; Quỹ "Vì người nghèo" được 155.515.000đ đạt 106 %. Xây mới một nhà đại đoàn kết, sửa 02 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Phối hợp cùng UBND và các đoàn thể phường tổ chức cho đoàn Người có công thăm khu di tích Đá Chông - K9; tổ chức Lễ thắp nến tri ân và cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niêm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe cho người có công; hộ nghèo, trẻ em có hoàn cánh khó khăn với tổng số 3.697 lượt người với số tiền 1.321.285.600 đồng. Tổ chức 3 đợt thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo và hộ gia đình khó khăn tại Xã Pà Cò-huyện Mai Châu -Tỉnh Hòa Bình. Ủng hộ các đồng bào bị lũ lụt tại Xã Dế Xu Phình- Huyện Mù Căng Chải, Xã Dế Hát Lừu và Xã Sà Hồ - Huyện Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái bằng tiền và hiện vật tổng giá trị 600.113.000đ. Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Duy trì giám sát, phản biện xã hội, nhằm nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong việc giám sát, phản biện xã hội. Giới thiệu hiệp thương nhân sự và tổ chức tốt các hội nghị bầu Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 – 2020 đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật. Tuy nhiên năm 2017 vẫn còn một số tồn tại như: vẫn còn hiện tượng đổ rác không đúng giờ và để rác ngoài đường, phế thải xây dựng để bừa bãi làm mất VSMT và mỹ quan đô thị; phương tiện giao thông tại một số khu vực quanh chợ còn để dưới lòng đường hay hiện tượng đứng dưới đường bán hàng ngoài giờ hàng chính gây cản trở giao thông...

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy - CT.HĐND phường trao tặng cho các tập thể XS tiêu biểu

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường trao tặng cho các cá nhân XS tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đ/c Ngô Thanh Xuân- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2017 của Ủy ban MTTQ, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ phường. Đ/c cũng đề nghị năm 2018 phát huy kết quả đạt được trong năm 2017, Ủy ban MTTQ phường tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Đ/c Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UB.MTTQ quận phát biểu chỉ đạo hội nghị.

1. Xây dựng chương trình hành động năm 2018; các chương trình phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND, Công an phường; xây dựng kế hoạch tổ chức HNND năm 2018.

2. Tổ chức tuyên truyền thực hiện các CVĐ và các phong trào do Ủy ban Trung ương MTTQ phát động.

3. Tiếp tục vận động nhân dân ủng hộ đồng bào Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

4. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019-2023.

5. Tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Bộ Quy tắc ứng xử của UBND thành phố ban hành.

6. Tiếp tục giám sát theo Quyết định 217,218 và tổ chức hội nghị đối thoại giữa MTTQ và các đoàn thể với người đứng đầu cấp ủy Đảng và Chính quyền.

7. Tổ chức đánh giá phường chuẩn tiếp cận pháp luật đặc biệt là việc thực hiện quy chế dân chủ và Pháp lệnh 34.

Hội nghị đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 04 ông bà; biểu dương khen thưởng cho 08 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ, TTND, năm 2017.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - TVĐU, Chủ tịch UB.MTTQ phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo.