hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ủy ban MTTQ tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Thượng Thanh
Ngày đăng 17/10/2017 | 16:23  | Lượt xem: 413

Chiều 16/10/2017, Ủy ban MTTQ tặng quà hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Thượng Thanh.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Ngô Mạnh Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó phòng Thương binh xã hội; đ/c Đặng Việt Hà - Phó Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ quận Long Biên; đ/c Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, Chủ tịch UBND; đ/c Nguyễn Viết Thắng- Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, các đ/c trong Thường trực MTTQ và cán bộ chính sách phường đã thăm và tặng quà cho một số gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Thượng Thanh nhân tháng hành động "Vì người nghèo" năm 2017. Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và các đ/c trong đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Lương Văn Đức, sinh năm 1955 hộ nghèo thuộc tổ dân phố 20. Gia đình ông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng ông đã ngoài 60 tuổi thường xuyên ốm đau nhưng vẫn phải lo cho các con bị mắc bệnh thần kinh. Thu nhập chính của gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng nên gặp rất nhiều khó khăn.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm UV BTVQU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận tặng quà hộ nghèo ông Lương Văn Đức

Sáng ngày 17/10 đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, các đ/c trong Thường trực MTTQ và cán bộ chính sách phường tiếp tục đến thăm và tặng quà gia đình anh Vương Đức Hưng, sinh năm 1984, thuộc tổ dân phố số 21 là người khuyết tật, thần kinh không ổn định không đi làm được. Tiếp đó là gia đình bà Nguyễn Thị Thời, sinh năm 1954 ở tổ dân phố 24, bị khuyết tật thần kinh hiện ở một mình, không nơi nương tựa, thường xuyên ốm đau.

Các đồng chí trong ban chỉ đạo "Vì người nghèo" tặng quà hộ nghèo Vương Đức Hưng

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận và các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình, đồng thời trao 03 suất quà mỗi xuất trị giá 1,5 triệu đồng và 01 túi quà trị giá 200 nghìn (1 triệu của quận, 500 nghìn + 01 túi quà đồng của phường; Riêng gia đình ông Đức có thêm một xuất do Sở Lao đông  Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội tặng trị giá 600 nghìn đồng) được trích từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của quận và của phường tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa hết sức thiết thực thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để tạo cho các gia đình có động lực để vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo./.