Hôi nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.
Ngày đăng 16/09/2017 | 08:32  | Lượt xem: 857

Chiều ngày 15/9/2017 tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Ủy ban MTTQ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, Thanh tra nhân dân (TTND), giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) và thực hiện đề án 02-212, 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND phường; cùng các ông bà ủy viên Ủy ban MTTQ, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ, Trưởng ban CTMT 28 tổ dân phố.

Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ, thực hiện đề án 02-212, 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Trong 9 tháng đầu năm, MTTQ phường đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung, hình thức thiết thực hơn như: Tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật hoà giải, Luật khiếu nại tố cáo, công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh sốt suất huyết. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; chương trình "Toàn dân thực hiện phòng cháy chữa cháy", bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội tới toàn thể nhân dân trong phường. MTTQ xây dựng kế hoạch, tổ chức tọa đàm và giám sát 58 buổi về TTĐT, TTXD, VSMT tại các tuyến phố như: tuyến phố Gia Quất, Thượng Thanh, Thanh Am, Đặng Vũ Hỷ, Lý Sơn, phố Đức Giang và các khu vực quanh chợ. Giám sát 03 TDP về việc thu ủng hộ quỹ "Vì người nghèo"; Phối hợp với HĐND - UBND giám sát 9 cuộc việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của các tổ dân phố và nhà trường. Giám sát việc thực hiện kế hoạch tự tu dưỡng của đảng viên, cán bộ công chức viên chức người lao động tại UBND phường theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố ban hành.

Từ kết quả giám sát trên, ý thức của người dân được nâng lên trong việc chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân trong việc thu, nộp các loại quỹ, thuế. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia tích cực vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua của phường, tổ dân phố đạt hiệu quả cao hơn.

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đánh giá cao sự chủ động của Ban TTMTTQ phường, ghi nhận những kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ phường trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong quý IV Ủy ban MTTQ phường tập trung rà soát các chỉ tiêu thi đua tiếp tục chỉ đạo thực hiện, tổ chức giám sát tốt việc thực hiện 6 quy chế dân chủ của quận đã ban hành. Tổ chức bình xét GĐVH, TDP văn hóa theo đúng quy trình đã hướng dẫn đảm bảo khách quan, minh bạch, rõ ràng đúng thời gian quy định. Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tôc thống nhất Việt Nam, 57 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn phường. Phối hợp tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ V HĐND phường. Thực hiện giám sát phản biện theo quyết định 217,218. Ban GSĐTCCĐ tiếp tục tổ chức giám sát các công trình đang triển khai trên địa bàn phường.

Người viết: Phạm Thị Hường