hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

UBMTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị bầu Trưởng, Phó Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017- 2019.
Ngày đăng 12/07/2017 | 14:35  | Lượt xem: 349

Chiều ngày 11/7/2017, tại Hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị bầu Trưởng, Phó Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017- 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các ông bà thành viên Ban TTND nhiệm kỳ 2015-2017, nhiệm kỳ 2017-2019.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019. Với tinh thần dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch hội nghị 10  cụm tổ dân phố đã bầu được 11 ông, bà đảm bảo đúng tiêu chuẩn và là những người có uy tín trong cộng đồng dân cư đại diện cho nhân dân vào Ban TTND của phường.

Tại hội nghị đã bầu bà Phạm Thị Hường – Phó chủ tịch UB MTTQ là Trưởng ban, ông Nguyên Quốc Hoàng – Trưởng ban CTMT tổ 20 là phó ban TTND với số phiếu 11/11 đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên đã đánh giá cao Ban TTMTTQ phường đã bám sát hướng dẫn của cấp trên, chỉ đạo sát sao và thực hiện đúng quy trình bầu Ban TTND của phường. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới Ban TTND cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Căn cứ Nghị định 159/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân để tổ chức hoạt động đảm bảo đúng Luật.

2. Phát huy tinh thần của Ban TTND nhiệm kỳ trước, bám sát nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới xây dựng chương trình, kế hoạch, Quy chế hoạt động của Ban.

3. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban TTND phụ trách từng cụm tổ dân phố để nắm bắt và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị, những nguyện vọng chính đáng của nhân dân phản ánh kịp thời đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

4. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do các cấp tổ chức.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Ngô Thanh Xuân và lãnh đạo Phường tặng quà cho các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban TTND nhiệm kỳ mới

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UBMTTQ quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị