hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 26/05/2017 | 17:21  | Lượt xem: 487

Chiều ngày 25/5/2016, Công đoàn phường Thượng Thanh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới; đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dự thảo Báo cáo chính trị của LĐLĐ Quận Long Biên trình Đại hội Công đoàn Quận lần thứ IV; bầu BCH Công đoàn cơ quan phường nhiệm kỳ 2017-2022; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội Công đoàn cơ quan phường Thượng Thanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 có chủ đề "Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết; đổi mới hoạt động vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên, chức, người lao động cơ quan; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng phường Thượng Thanh văn minh, từng bước giàu đẹp".

Dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, BCH Công đoàn cơ quan phường; đại diện BCH các công đoàn bạn như quỹ tín dụng, các nhà trường, công an phường và đặc biệt là sự có mặt của 70 cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan là đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường khóa IV đã báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn cơ quan phường khóa IV, nhiệm kỳ 2013-2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Long Biên, của Đảng ủy phường, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Công đoàn phường khóa IV đã có sự đổi mới trong tổ chức hoạt động; làm tốt chức năng chăm lo, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; phát động các phong trào thi đua bám sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động đoàn viên phát huy tính sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng được giao hàng năm. Với những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2013-2017, Công đoàn phường luôn được đánh giá là đơn vị thi đua vững mạnh xuất sắc; năm 2015 được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen; năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Tham luận tại Đại hội, đã có 05 ý kiến phát biểu làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao vai trò đại diện của tổ chức công đoàn với chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; hiệu quả các phong trào VHVN-TDTT, các hoạt động xã hội, tình nguyện và đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, thực hiện tốt quy tắc ứng xử theo Quyết định 522/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nôi.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đều ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn phường trong nhiệm kỳ vừa qua. Những kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của phong trào CNVCLĐ quận Long Biên, vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường Thượng Thanh. Các đồng chí đều nhất trí với những tồn tại, hạn chế mà BCH Công đoàn khóa IV đã chỉ ra, đồng thời đề nghị BCH khóa mới sẽ kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức khắc phục những hạn chế còn tồn tại; làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác, phân công nhiệm vụ trong BCH, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn phường lần thứ V.

Với tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, các đại biểu đã bầu ra BCH Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí; bầu đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ IV gồm 01 đồng chí.

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận đã trao tặng thẻ ưu đãi đoàn viên đợt I cho 25 đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan phường. BCH Công đoàn khóa IV cũng quyết định tuyên dương, tặng thưởng cho 10 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ cơ quan phường nhiệm kỳ 2013-2017, tặng quà chia tay 01 đồng chí UV BCH Công đoàn khóa IV không tiếp tục tham gia BCH khóa mới.

Sau hơn 04 giờ tổ chức, Đại hội Công đoàn cơ quan phường Thượng Thanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Với khí thế của Đại hội, các đại biểu đều tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ quan phường Thượng Thanh sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa để không chỉ giữ vững mà còn thu được những kết quả xuất sắc hơn trong phong trào thi đua. Phong trào và hoạt động của tổ chức công đoàn sẽ góp phần quan trong cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn khóa IV báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2013-2017

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ quận và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa V

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận trao thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn khóa IV tặng thưởng đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2017