Đại hội Cựu giáo chức phường Thượng Thanh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.
Ngày đăng 23/05/2017 | 14:30  | Lượt xem: 2027

Ngày 23/05/2017 Hội Cựu giáo chức phường Thượng Thanh tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017 -2022.

Đến dự có đồng chí Phạm Quang Thọ - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Long Biên; đại biểu của Hội Cựu giáo chức các phường bạn; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường và  các hội viên Hội Cựu giáo chức phường Thượng Thanh.

Đồng chí Phạm Quang Thọ - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Long Biên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: 5 năm (2012 -2017), các cựu giáo chức phường đã đóng góp trí tuệ, nêu gương sáng người thầy, gắn bó với sự nghiệp "Trồng người". Hiện dù nghỉ hưu, sức khoẻ giảm vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội và công tác giáo dục.  9/9 chi hội với 152 hội viên hoạt động ngày càng có nề nếp với những nội dung thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên đều phát huy vị thế là người trí thức, là cựu giáo chức ở cộng đồng dân cư, thực hiện người công dân gương mẫu trong trên mọi mặt của đời sống xã hội; tích cực bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học. Thực hiện: Cần, kiệm, liêm, chính trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vượt lên khó khăn hạn chế về sức khỏe và tuổi tác, gần 40% cựu giáo chức trực tiếp tham gia đảm nhiệm: Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng khuyến học. Hội phối hợp với các trường trên địa bàn : Trung học cơ sở Thượng Thanh, Tiểu học Thượng Thanh, Tiểu học Thanh Am, Mầm non Thượng Thanh,…, cùng các nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên bằng những việc làm cụ thể : Thăm hỏi động viên đồng nghiệp khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ, mừng thọ cho các nhà giáo cao tuổi, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các cựu giáo chức "Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội".

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phạm Quang Thọ - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu giáo chức đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn Hội Cựu giáo chức phường tiếp tục đổi mới hoạt động sao cho hiệu quả, thiết thực; vận động hội viên tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của mình tham gia nhiệt tình vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục tại địa phương, gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật, tham gia tích cực các phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của phường ngày càng phát triển. Đối với Ban Chấp hành hội khóa III, sau Đại hội khẩn trương tổ chức cuộc họp để phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng thành viên; đồng thời, nghiên cứu đề ra chương trình cụ thể từng năm, để làm cơ sở giúp Ban Chấp hành hội điều hành và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt và đầy đủ nhiệm vụ của mình. Định kỳ phải có sơ kết, tổng kết, đánh giá những mặt đạt được, chưa đạt được, rút ra những nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm để điều hành hoạt động của Hội đi vào chiều sâu. Đảng ủy, UBND phường tăng cường công tác chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để Hội Cựu giáo chức phường hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Hội đã đề ra.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu giáo chức phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu đó là : Củng cố, xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ phường tới các tổ dân phố. Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Từng hội viên gương mẫu trong lời nói và việc làm là gương sáng để con cháu noi theo. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, hoạt động văn, thể mỹ trong cựu giáo chức.

Đại hội bầu 13 cựu giáo chức vào Ban Chấp hành, 03 ông bà vào Ban Kiểm tra, bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội Cựu giáo chức quận Long Biên và thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh Đại hội :

Các đại biểu Cựu giáo chức dâng hương hương tưởng niệm các liệt sỹ

Đồng chí Phạm Đức Đồng thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của Hội Cựu giáo chức phường khóa II

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội