hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Cựu Chiến binh phường Thượng Thanh góp sức chống dịch
Ngày đăng 26/05/2021 | 10:14  | Lượt xem: 147

Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ tư và diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường, Hội Cựu Chiến binh phường Thượng Thanh đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch công tác, chỉ đạo các chi hội nhất là tại nơi có bệnh nhân F0 (chung cư Đầm Nấm thuộc tổ 3 phường Thượng Thanh) tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội Cựu Chiến binh phường xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Vì vậy, Hội đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm góp phần phòng, ngừa, ngăn chặn, khống chế dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng. Hội khởi động mạnh mẽ các phong trào “Cựu Chiến binh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” với phương châm bám sát kế hoạch, chỉ đạo và tình hình cụ thể của phường, lấy Chi hội Cựu Chiến binh làm nòng cốt để chọn lựa những hội viên đủ điều kiện về tuổi tác, sức khỏe, có uy tín tham gia các tổ kiểm soát dịch bệnh, tổ tuyên truyền vận động, chủ động phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tổ chức tổng vệ sinh, tuyên truyền, hướng dẫn hội viên và người dân mang khẩu trang đúng cách, nắm tình hình sức khoẻ người dân và nhắc nhở đến ngay cơ sở y tế khám khi có nghi ngờ về bệnh. Bên cạnh đó, Hội cử cán bộ hội viên trực tiếp tham gia vào các tổ công tác trực tại điểm chốt tại khu cách ly tuyên truyền giải thích cho người dân hiểu về phòng, chống dịch. Mỗi ca trực tại chốt đều có từ 1 – 2 Cựu Chiến binh tham gia.

Hội Cựu Chiến binh tham gia trực tại điểm chốt khu vực cách ly chung cư Đầm Nấm

Đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội CCB phường chia sẻ “Để xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ chúng tôi đã yêu cầu tất cả cán bộ, hội viên trong phường gương mẫu, tích cực tuyên truyền trong hội viên và nhân dân không tổ chức cưới hỏi hoặc tập chung đông người. Thực hiện nghiêm túc việc ở nhà, hạn chế ra đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, để chung tay phòng chống dịch bệnh Hội đã chọn cử 40 hội viên Cựu Chiến binh tình nguyện tham gia các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Mỗi hội viên Cựu Chiến binh là một tuyên truyền viên, vận động thành viên gia đình thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid – 19”.

Những người lính Bộ đội Cụ Hồ năm xưa giờ đây luôn hăng hái, xông xáo trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 bằng những việc làm thiết thực, đã góp phần cùng hệ thống chính trị tại địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.