hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ phường Thượng Thanh tổ chức Hội ngị tổng kết công tác Đoàn, công tác Hội chữ thập đỏ năm 2020
Ngày đăng 04/01/2021 | 20:30  | Lượt xem: 81

Chiều ngày 30/12/2020 tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Thượng Thanh, Đoàn thanh niên và Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác chữ thập đỏ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quân; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh – Phó chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN của phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn phường, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường; các đồng chí là bí thư chi đoàn, chi hội trưởng các chi hội trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo bằng hình ảnh thực hiện chương trình công tác năm 2020; bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận và phường đã đề ra, được sự quan tâm, chỉ đạo của Quận đoàn Long Biên, Hội chữ thập đỏ quận Long Biên và Đảng ủy, UBND phường Thượng Thanh, sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể, năm 2020, công tác Đoàn và công tác Chữ thập đỏ của phường đã đạt được kết quả tích cực, cụ thể như sau:

1. Công tác giáo dục, tuyên truyền 2 đơn vị đã tập trung tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên và nhân dân các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm ngành dọc, các ngày lễ của đất nước, dân tộc, ngày truyền thống…viết, đăng tin bài hoạt động đầy đủ

2. Tổ chức các hoạt động, công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, 90 năm ngày thành lập HLHPNVN, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

3. Thực hiện kế hoạch 211-KH/QU của Quận ủy gắn với chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, đô thị văn minh” đạt kết quả cao góp phần từng bước xây dựng quận Long Biên nói chung và phường Thượng Thanh nói riêng xanh, sạch, đẹp, văn minh.

4. Tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt việc giám sát công tác phòng chống dịch trong các tầng lớp nhân dân, các chợ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường.

5. Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội gắn với cuộc vận động “Người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và  thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo, ủng hộ từ thiện, trợ cấp đột suất cho người có hoàn cảnh khó khăn như: Quỹ ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do bão, lũ, sạt lở đất tiếp nhận được trên 400 triệu đồng và hàng hóa (gồm quần áo mới, quần áo đã qua sử dụng, gạo ….). Các chi hội chữ thập đỏ phối hợp với chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, Tết với tổng số trên 800 suất quà, trị giá khoảng 700 triệu đồng. Giúp đỡ các hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức trợ cấp 500.000 - 1.000.000/tháng. Phối hợp tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020, tặng quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT dân tộc bán trú THCS xã Na Khê, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị quà tặng trên 200 triệu đồng, v…v….

- Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ phường đã phối hợp tham gia tổ chức hội nghị được 05 buổi tuyên truyền cuộc vận động có hơn 250 lượt người tham dự. Tổ chức tuyên truyền lồng ghép thông qua hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 và trên các hệ thống thông tin phường như Cổng thông tin điện tử, Đài truyền thanh phường…

6. Việc thực hiện phong trào Đoàn kết sáng tạo

Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo” trong hệ thống Đoàn thanh niên phường đã chủ động đổi mới các phương pháp tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên. Hội chữ thập đỏ phương đã đổi mới trong cách vận động tuyên truyền  nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện cũng như trong cách thức tổ chức thực hiện.

7. Thực hiện kế hoạch liên tịch của MTTQ và các đoàn thể về giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

* Công tác phản biện xã hội được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, Đoàn thanh niên phường đã thực hiện tốt việc hàng tháng tổ chức giám sát thực hiện QCDC trong lĩnh vực thuế đối với các hộ kinh doanh, giám sát trong việc thực hiện chủ đề năm của quận và phường, công tác VSMT, bóc xóa quảng cáo rao vặt được ra quân thường xuyên và đều đặn.

* Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền: Đoàn phường đã phối hợp tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ được gặp gỡ, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, phát biểu ý kiến tham gia góp ý với Đảng ủy - UBND phường.

8. Việc sắp xếp tổ chức, bộ máy:  Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ phường đã hướng dẫn các chi đoàn, chi hội thực hiện tốt Đề án 21 của Thành uỷ, Đề án 15 của Quận ủy về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách tại cấp phường và tổ dân phố. Đồng thời, hướng dẫn các chi hội, chi đoàn sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các chi hội, đoàn thể TDP sau khi sáp nhập tổ dân phố.

Tại hội nghị có 02 ý kiến phát biểu tham luận tham gia đóng góp vào kết quả công tác Đoàn và công tác Hội năm 2020, phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ đã ghi nhận, biểu dương kết quả công tác của 2 ngành, đoàn thể đã đạt được trong năm 2020 và đề nghị năm 2021 Đoàn phường, Hội chữ thập đỏ trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của phường, hướng dẫn của ngành dọc cấp trên, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế để thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Tiếp tục thu hút phát triển đoàn viên, hội viên; phát huy vai trò nòng cốt của đoàn thể mình trong khối đại đoàn kết.

Tại hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được trao tặng khen thưởng và vinh danh tại buổi lễ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đ/c Phạm Nam Anh - Phó bí thư quận đoàn, chủ tịch Hội LHTN quận Long Biên trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng cấp quận
Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2020
Đ/c Nguyễn Thị Ninh - ĐUV, PCT HĐND phường trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2020
Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN phường trao khen thưởng cho các tập thể có thành trong công tác Hội CTĐ năm 2020
Đ/c Bùi Thị Luyến - Chủ tịch Hội CTĐ phường trao khen thưởng cho các cá nhân có thành trong công tác Hội CTĐ năm 2020