hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Người Cao tuổi phường tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2020
Ngày đăng 22/12/2020 | 16:09  | Lượt xem: 63

Sáng 22/12/2020, tại Hội trưởng UBND, Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2020

Dự hội có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ; bà Nguyễn Thị Ninh – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND; bà Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND; ông Đinh Văn Năm - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ tổ dân phố, các vị trong Ban chấp hành Hội Người Cao tuổi phường và các ông, bà chi hội trưởng, chi hộ phó chi Hội Người cao tuổi tổ dân phố và các cá nhân được khen thướng năm 2020.

Mở đầu chương trình, Thường trực ban thi đua khen thưởng phường đã long trọng thông qua quyết định tặng kỷ niệm chương của Hội Người Cao tuổi Việt Nam, trong đó có 02 hội viên Người Cao tuổi của phường Thượng Thanh.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trao Kỷ niệm chương cho hội viên Người Cao tuổi

Tại hội nghị ông Đinh Văn Năm - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi báo cáo kết quả thực hiện các chương trình công tác hội và phong trào thi đua năm 2020. Theo báo cáo năm 2020 hội đã thực hiện tốt phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng". Công tác tuyên truyền, công tác xây dựng tổ chức hội, chăm sóc và phát huy Người cao tuổi, xây dựng Đảng, Chính quyền và phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội đạt được kết quả cao. Một số kết quả nổi bật của hoạt động Hội Người Cao tuổi năm 2020 :

- Kiện toàn 16 chi hội Người Cao tuổi khi thực hiện đề án 15 của quận ủy Long Biên về việc sáp nhập tổ dân phố (Trước sáp nhập có 28 chi hội, sau sáp nhập còn 16 chi hội).

- Kết nạp mới 156 Hội viên

- Bình quân chân quỹ của các chi hội đạt từ 350.000đ – 500.000đ, cá biệt có chi hội đạt trên 1.000.000đ/1hội viên

- Các chi hội đều phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

- Phối hợp với cấp ủy, lãnh đạo tổ dân phố và các đoàn thể để tổ chức mừng thọ, chúc thọ chu đáo, trang trọng cho 415 cụ; tặng quà tuổi lẻ cho 59 cụ với tổng kinh phí là 299.200.000  đồng; Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” cho 4 cụ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức quà là 500.000đ/1người. Hội Người Cao tuổi phường đã tổ chức tăng quà cho 42 cụ với mức quà là 200.000đ/1 cụ.

- Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đúng quy định của Điều lệ Hội, các quy định của luật NCT, các chế độ chính sách đối với Người Cao tuổi … được các Hội coi trọng và duy trì thường xuyên vừa có tác dụng uốn nắn những hạn chế yếu kém, vừa động viên những chi hội, hội viên làm tốt. Ngoài ra Hội còn phối hợp với MTTQ, cơ quan chính sách của phường tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật Người Cao tuổi, chính sách đối với Người Cao tuổi, rà soát xét duyệt trợ cấp BTXH cho Người Cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên theo quy định.

Hình ảnh hội nghị

Tại hội nghị có 3 ý kiến tham gia tập trung bàn vào bàn các giải pháp thực hiện các nội dung đảm bảo thiết thực hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường đánh giá: Chương trình công tác năm 2020 Hội Người Cao tuổi phường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng và thu được kết quả tốt. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua ở khu dân cư, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được quan tâm và có chất lượng, hiệu quả… Đồng chí đề nghị năm 2021, Hội Người Cao tuổi phường tập trung làm tốt những nội dung sau:

- Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò Người Cao tuổi. Tuyên truyền vận động hội viên Người Cao tuổi tham gia tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh hoạt động có hiệu quả trong công tác dân vận trên địa bàn dân cư.

- Chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, tranh thủ sự giúp đỡ của MTTQ, các ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục nâng cao hiệu quả cuộc vận động toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò Người Cao tuổi nhất là vận động xây dựng quỹ chăm sóc Người Cao tuổi. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, tập huấn thực hiện Luật người cao tuổi Việt Nam. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về Người Cao tuổi, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, phát huy vai trò Người Cao tuổi nhằm nâng cao nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, tiềm năng thực tế của người cao tuổi và nhiệm vụ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới.

- Thường xuyên đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động người cao tuổi gương mẫu trực tiếp cùng con cháu lao động sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần xoá đói giảm nghèo làm giàu cho gia đình và cho xã hội. Gương mẫu, tích cực tham gia vào các lĩnh vực đời sống xã hội, hiến kế, hiến công xây dựng quê hương giàu đẹp, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng, phát huy vai trò Người Cao tuổi”.

- Duy trì và phát triển các loại hình Câu lạc bộ VHVN, TDTT, thơ ca, vui chơi giải trí với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút được nhiều Người Cao tuổi tham gia nhằm động viên các cụ sống vui, sống khoẻ, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Nhân dịp này , UBND phường đã tặng thưởng cho 04 tập thể, 12 cá nhân, Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi phường khen thưởng 7 tập thể, 49 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" năm 2020.

Một số hình ảnh hội nghị : 

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trao thưởng cho các tập thể

Đ/c Nguyễn Viết Thắng – UVTV, CT MTTQ và đ/c Nguyễn Thị Ninh - ĐUV, PCT HĐND phường trao thưởng cho các cá nhân

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường trao thưởng cho các tập thể

Ông Đinh Văn Năm – Chủ tịch Hội NCT phường trao thưởng cho các cá nhân