HỘI LHPN PHƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG TÁC HỘI NĂM 2020
Ngày đăng 18/12/2020 | 18:15  | Lượt xem: 128

Thực hiện chỉ đạo của BTV hội LHPN Quận Long Biên, Nghị quyết công tác lãnh đạo của Đảng ủy phường Thượng Thanh và Chương trình công tác năm của Hội LHPN phường, ngày 17/12/2020 Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ Tịch Hội LHPN quận; đồng chí: Ngô Kim Liên UV Ban Thường Vụ Hội LHPN quận, đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ninh ĐUV- PCT HĐND; các đồng chí Bí Thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trong toàn phường: Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN, chi hội trưởng - chi hội phó các chi hội và đặc biệt là sự có mặt của các bác đại diện cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

Đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào công tác Hội năm 2020

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Thị Luyến – Phó Chủ Tịch Hội LHPN phường đã báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng chí Dương thị Hồng – Đảng ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN phường đã triển khai công tác tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ tại các chi hội và chuẩn bị cho Đại Hộị Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021- 2025.

Năm 2020, Hội LHPN phường đã bám sát các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm, cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 100% cán bộ hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký nội dung thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Hội đề ra. đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ; Hội cũng tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững như duy trì hoạt động của  cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, các cấp hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động nữ; đào tạo nghề ngắn hạn.. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Năm 2020 toàn phường đã kết nạp được 70 hội viên mới.  Phát huy những kết quả đã đạt được, Phát động trong cán bộ chi hội và hội viên thực hiện tiết kiệm, thăm hỏi, tặng 21 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã giúp đỡ 01 địa chỉ thoát nghèo bằng 1000.000 đồng/ tháng cho hội viên thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên07 xuất quà với tổng số tiền là 1.400.000đồng cho hội viên đơn thân, hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán. Ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ Biên Cương 10.000. 000 đồng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Thị Việt Hoa – PCT Hội LHPN quận và đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT TT Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN phường đã đạt được trong năm 2020 đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến PBT thường trực Đảng uỷ phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

1.  Hội căn cứ chương trình kế hoạch của Hội LHPN quận, chương trình , kế hoạch công tác của Đảng uỷ phường và tình hình thực tế, Hội chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021đảm bảo chất lượng, hiệu quả, khi xây dựng kế hoạch sẽ thực hiện biểu ngang theo tiến độ và thời gian thực hiện.

2. Tiếp tục đổi mới trong công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đặc biệt là quy chế giám sát thực hiện VSMT theo phân công.

3. Phối hợp tốt với mặt trận và các đoàn thể phát huy tốt vai trò tham gia đóng góp xây dựng Đảng xây dựng chính quyền vững mạnh và đặc biệt Hội thực hiện việc chỉ đạo tốt hội nghị tổng kết nhiệm kỳ tại các chi hội tiến tơi tổ chức thành công Đại Hội đại biểu Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kết thúc hội nghị tại quyết định số 832/ QĐ – UBND về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội Năm 2020, UBND phường đã quyết định biểu dương khen thưởng 07 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 và tại quyết định số 12./ QĐ – BCH Hội LHPN phường Thượng Thanh  về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội Năm 2020, Hội LHPN phường cũng đã quyết định biểu dương khen thưởng 12 tập thể và 32 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Đống chí Trần Thị Việt Hoa- PCT Hội LHPN quận trao thưởng cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đồng Chí Nguyễn Văn Chiến - PBT thường trực Đảng uỷ phường trao thưởng cho cá nhân HTSX nhiệm vụ 2020