hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh: Triển khai các nhiệm vụ và ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
Ngày đăng 05/06/2023 | 15:26  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 02/6/2023, UBND phường phối hợp với đội cảnh sát PCCC& CNCH công an Quận Long Biên tổ chức ra mắt 39 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" trên địa bàn phường. Tới dự có các đồng chí đại diện đội PCCC&CNCH công an quận Long Biên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, BCH công an phường, Ban lãnh đạo tổ dân phố và đại diện 39 tổ trưởng tổ liên gia an toàn PCCC.

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" được triển khai tại các tổ dân phố trên địa bàn phường, gồm 05 hộ liền kề trở lên tham gia (nhà để ở,nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh) . Mỗi hộ được bố trí tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay, 01 bộ dung cụ phá dỡ (xã beng, kìm cộng lực, búa...), các phương tiện được để ở nơi quy định (dễ thấy, dễ lấy) và mỗi tổ được trang bị 01 kẻng báo cháy khi có sự cố cháy nổ xẩy ra.

"Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an phường để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra. Tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó cũng giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.

Tại buổi triển khai các nội dung về an toàn PCCC&CNCH tại khu dân cư, ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC”, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã được cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an quận Long Biên tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, CNCH, đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt