hoạt động khối chính quyền

HĐND phường Thượng Thanh tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ XI
Ngày đăng 09/12/2020 | 16:53  | Lượt xem: 246

Sáng ngày 08/12/2020, tại hội trường UBND, HĐND phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ XI.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các ông bà là đại biểu HĐND phường khóa III, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ninh – PCT HĐND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – PCT UBMTTQ, đại biểu HĐND phường báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ X. Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ XI HĐND phường khóa III.

Sau khi nghe các báo cáo, tại phần kiến nghị, đã có 06 ý kiến của cử tri tập trung vào các nội dung: Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, nâng cấp các tuyến đường, tiêu thoát nước; việc bố trí tái định cư, hỗ trợ việc làm sau khi giải phóng mặt bằng; cải tạo, mở rộng nghĩa trang nhân dân, mở rộng khuôn viên di tích Đình – chùa Thanh Am.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường trả lời kiến nghị của cử tri

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp trả lời các ý kiến của cử tri tại hội nghị, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tham mưu giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của phường và tổng hợp báo cáo cấp trên đối với các nội dung vượt quá thẩm quyền. Đồng thời, đồng chí cũng thông báo đến cử tri một số nội dung, chủ trương, định hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của phường trong thời gian tiếp theo để nhân dân nắm bắt, phối hợp, giám sát việc thực hiện của chính quyền phường.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết thúc hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đồng chí đánh giá đây là kì tiếp xúc cử tri đổi mới về hình thức tổ chức, giúp cho lãnh đạo phường trực tiếp nắm bắt toàn bộ ý kiến của cử tri. Đồng chí cũng ghi nhận những kết quả đã đạt được của phường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2020. Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí xin tiếp thu các ý kiến của cử tri; đồng thời đề nghị UBND phường cần khẩn trương chỉ đạo giải quyết, xử lý kịp thời các kiến nghị cử tri, cũng như hoàn thiện các báo cáo, tờ trình để trình HĐND phường tại kỳ họp thứ XI. Đồng chí mong rằng các ông bà cử tri tiếp tục phát huy quyền làm chủ, giám sát hoạt động của chính quyền phường; đóng góp xây dựng chính quyền, kiến nghị các vấn đề bức xúc thông qua các kênh như: số điện thoại đường dây nóng, các ông bà đại biểu HĐND, cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố hoặc các buổi tiếp dân vào thứ Hai hàng tuần của lãnh đạo UBND, thứ Sáu hàng tuần của lãnh đạo Đảng ủy phường.