hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh tuyên truyền cung cấp kiến thức , kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên năm 2020.
Ngày đăng 27/10/2020 | 15:08  | Lượt xem: 115

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-TTYT, ngày 06/02/020 của Trung tâm Y tế quận Long Biên về việc triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2020. Sáng ngày 26/10/2020, Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và Dân số - KHHGĐ phường phối hợp Trung tâm Y tế quận Long Biên, Trường Trung học cơ sở Thượng Thanh tổ chức hội nghị truyền thông về hoạt động Đề án nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên năm 2020, với nội dung tuyên truyền về kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh nữ khối 9 của trường.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có Nguyễn Thị Ngọc Phương - báo cáo viên Chi cục DS-KHHGĐ Thành phố Hà Nội, cô Trần Thị Ngọc Yến - Hiệu trưởng nhà trường cùng  các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh  nữ khối 9 đang học tại trường. Tại  buổi truyền thông, báo cáo viên đã cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản;  khái niệm về tình bạn, tình yêu, kỹ năng cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe cho vị thành niên. Với nội dung hấp dẫn, không khí gần gũi, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi về  những vấn đề sức khỏe sinh sản trong giới trẻ hiện nay; cùng với sự tư vấn và lời khuyên của báo cáo viên đã giúp các bạn nhận thức rõ hơn về vấn đề tình bạn, tình yêu ở lứa tuổi vị thành niên.

Buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên được tổ chức trong nhà trường nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình trong việc phối hợp thực hiện chăm sóc khỏe cho vị thành niên, đặc biệt là trẻ em gái khi các em bước vào tuổi dậy thì. Qua buổi truyền thông sẽ giúp cho các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hoặc mạnh dạn đặt câu hỏi với cha mẹ, anh chị hay thầy cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống được xâm hại tình dục… Từ đó các em có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất.

Hình ảnh buổi truyền thông:

Báo cáo viên nói chuyện, trao đổi với học sinh nữ khối 9 của trường

 Học sinh tham gia giao lưu, chia sẻ với báo cáo viên