hoạt động khối chính quyền

HĐND phường giám sát công tác chuẩn bị đón năm học mới 2020 – 2021
Ngày đăng 27/08/2020 | 11:30  | Lượt xem: 146

Ngày 27/8/2020, đoàn giám sát HĐND phường Thượng Thanh tổ chức giám sát các trường học trên địa bàn về công tác tuyển sinh chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021. Tham dự và chỉ đạo công tác giám sát có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí Thường trực HDND, đại diện Ban KTXH, Ban Pháp chế HĐND phường, đại diện lãnh đạo UBND – UBMTTQ phường. Phía nhà trường có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh của 02 trường : Trường THCS Thượng Thanh, trường Tiểu học Thượng Thanh.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe các nhà trường báo cáo tình hình chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học mới, báo cáo những thuận lợi, khó khăn vướng mắc và nêu các kiến nghị trong công tác tuyển sinh, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học trong năm tới. Theo báo cáo, về cơ bản nhà trường đã chủ động tổ chức tốt về nhân sự, phân công, bố trí các giáo viên đứng lớp có tinh thần, trách nhiệm, tận tụy với học sinh, tay nghề vững vàng, nhiệt tình trong mọi công việc. Trong công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021, các nhà trường đã thành lập hội đồng tuyển sinh, thông báo tuyển sinh trên hệ thống truyền thanh phường, thông báo tuyển sinh trực tuyến và tại bảng tin của trường, tổ dân phố, kết quả tuyển sinh của nhà trường đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh của quận. Tuy nhiên các trường còn thiếu giáo viên, cơ sở vật chất còn thiếu chưa đáp ứng tiêu chuẩn, xuống cấp cần tu sửa, nâng cấp…

Các thành viên trong đoàn giám sát và nhà trường đã trao đổi thắng thắn, khách quan về những kết quả đã đạt được và khó khăn trong tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị năm học mới tại nhà trường. 

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhận xét, đánh giá sơ bộ công tác chuẩn bị cho đầu năm học mới của các nhà trường đồng thời biểu dương những mặt làm được của các trường, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của nhà trường. Đồng chí đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau :

 1. Bám sát sự chỉ đạo của phòng Giáo dục đào tạo quận xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày khai giảng năm học mới đảm bảo trang trọng, an toàn phòng dịch Covid 19 để ngày khai giảng thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

2. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai các khoản thu – chi và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần đạt mục tiêu bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho học sinh bán trú tại trường. Thường xuyên giám sát, kiểm tra bếp ăn, đảm bảo khẩu phần ăn cho học sinh. Đôn đốc nhân viên phục vụ bếp ăn thường xuyên khám định kỳ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của phụ huynh học sinh và giáo viên nhà trường, tạo sự thống nhất giữa tập thể, giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

5. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo với Đảng ủy phường.

Hình ảnh buổi giám sát :

Đoàn giám sát tại Trường THCS Thượng Thanh

Đoàn giám sát tại Trường Tiểu học Thượng Thanh