hoạt động khối chính quyền

UBND phường Thượng Thanh phối hợp với phường Đức Giang tổ chức xử lý vi phạm trật tự đô thị
Ngày đăng 09/05/2020 | 16:54  | Lượt xem: 194

Trong tuần 19 tháng 5 năm 2020, UBND phường Thượng Thanh đã phối hợp với UBND phường Đức Giang tổ chức xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên tuyến ngõ 97 Đức Giang và các khu vực xung quanh chợ Thượng Thanh, lực lượng tham gia gồm có:UBND phường, cán bộ quản lý đô thị, cán bộ văn hóa thông tin, tổ quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị; Công an phường; lực lượng chuyên trách quản lý trật tự đô thị của hai phường.

Theo kế hoạch, các lực lượng đã đến từng hộ kinh doanh tại các tuyến ngõ, các hộ kinh doanh mặt có cử hàng tiếp giáp mặt đường để tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân chấp hành quy định của nhà nước về TTĐT, TT ATGT, VSMT đồng thời tiến hành giải tỏa các mái che, mái vẩy, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định; lắp đặt biển hiệu, đèn quảng cáo sai quy định…; thực hiện ký cam kết, lập biên bản nhắc nhở tới các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ về việc chấp hành các quy định quản lý đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tái phạm, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông.

Kết quả, các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 02 mái vẩy, tạm thu giữ 01bạt che, 02 ô che và một số dụng cụ phục vụ kinh doanh khác của 05 hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh; xử phạt vi phạm hành chính 02 xe ô tô đỗ sai nơi quy định, 2 trường hợp bán hàng rong với số tiền là 3.100.000đ .