hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh tăng cường xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 10/04/2020 | 17:55  | Lượt xem: 132

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường tại Việt Nam và trên thế giới. Thủ tướng chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19, trong đó yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, tính từ 0h ngày 01/4/2020. Sau gần 10 ngày thực hiện, đã có hiện tượng một số người dân có những biểu hiện chủ quan, xem nhẹ yêu cầu cách ly xã hội như : tập trung đông người tại nơi công cộng, đi ra ngoài khi không có việc thực sự cần thiết; không đeo khẩu trang ở nơi công cộng...

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Long Biên, ngày 08/4/2020, UBND phường Thượng Thanh đã thành lập 02 tổ cơ động xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lập 07 chốt trực tại các điểm công cộng trên địa bàn phường. Trong hai ngày thực hiện, các tổ công tác, các chốt trực đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh, không ra ngoài khi không thực sự cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng,...Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền quy định, đã có 12 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia lưu thông trên đường bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính 200.000đ/người vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp người dân không thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo thẩm quyền quy định. UBND phường đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ; chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Hình ảnh :

 

Lập biên bản 01 trường hợp vi phạm hành chính không đeo khẩu trang khi ra đường

Các chốt trực thường xuyên phát loa tuyên truyền thực hiện giãn cách xã hội