hoạt động khối chính quyền

Kết thúc cách ly y tế 09 hộ dân ngõ 99 Đức Giang, tổ 29 phường Thượng Thanh
Ngày đăng 08/04/2020 | 22:25  | Lượt xem: 142

Đúng 22h00 ngày 08/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 phường Thượng Thanh đã tổ chức công bố kết thúc cách ly y tế 09 hộ dân ngõ 99 Đức Giang, tổ 29 phường Thượng Thanh.

Tham dự công bố kết thúc cách ly có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Thường trực UBND - UBMTTQ phường cùng các thành viên Ban chỉ đạo phường.

Như tin đã đưa tối 27/3/2020, ngay sau khi nhận được thông báo ca bệnh thứ 162,163 dương tính COVID -19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra dịch tễ, làm tờ khai y tế xác định những người liên quan đến ca bệnh số 162,163. Qua điều tra xác minh,có 09 hộ gia đình sống cùng dẫy nhà với bệnh nhân 163 có nguy cơ bị lây nhiễm. Sau khi rà soát các điều kiện phù hợp, nhằm kịp thời thực hiện các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh Covid 19, UBND phường đã ban hành quyết định định số 248/QĐ – UBND, ngày 27/3/2020 về việc phong tỏa và cách ly y tế từ số nhà 65 đến số nhà 85 ngõ 99, phố Đức Giang thuộc tổ dân phố 29.

Trong thời gian cách ly UBND phường đã cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm theo nhu cầu của người được cách ly y tế. Hàng ngày UBND phường cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu như : Rau xanh, trứng, gạo, thịt, mì ăn liền, nước uống, dầu ăn, khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn cho từng gia đình để người được cách ly tự làm vệ sinh, khử khuẩn theo qui định; cử cán bộ y tế giám sát sức khỏe 02 lần/ ngày, đo nhiệt độ cho từng người. Tính đến thời điểm công bố kết thúc cách ly tập trung, 09 hộ gia đình, 37 trường hợp được phường xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường cho biết :  đến 22 giờ 00 ngày 08/4/2020 thời hạn phong tỏa, cách ly y tế từ số nhà 65 đến số nhà 85 ngõ 99, phố Đức Giang đã đủ theo quy định. Tất cả 37 người trong khu vực phong tỏa đều đã có kết quả âm tính. Người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của phường và gửi lời cảm ơn Đảng ủy –UBND – UB MTTQ phường đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân. Cách ly là một trong những biện pháp hàng đầu được triển khai thực hiện để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Việc 09 hộ dân ngõ 99, phố Đức Giang, tổ 29 nghiêm túc chấp hành cách ly y tế là hành động thiết thực, chung tay cùng với các cấp, các ngành sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Hình ảnh công bố kết thúc cách ly :

Đ/c Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND công bố quyết định kết thúc cách ly y tế với các hộ dân

Các hộ dân nhận thông báo hoàn thành việc cách ly y tế

Lực lượng Bảo vệ dân phố thực hiện rút rào chắn phong tỏa