hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Gia súc gia cầm và đảm bảo An toàn thực phẩm tại chợ Gia Quất.
Ngày đăng 26/02/2020 | 16:00  | Lượt xem: 186

Sáng ngày 26/02/2020 UBND phường Thượng Thanh phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y Long Biên kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Gia súc gia cầm và đảm bảo An toàn thực phẩm tại chợ Gia Quất

Tham gia, chủ trì đoàn Kiểm tra có đồng chí Bùi Quang Cự - Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh – Kiểm dịch viên Trạm Chăn nuôi và Thú y Long Biên, cùng các đồng chí thành viên đoàn Thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm phường.

Nhằm tăng cường phòng chống hạn chế dịch bệnh từ gia súc gia cầm lây sang người và đảm bảo An toàn thực phẩm trong thời điểm dịch COVID-19 và dịch Cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp, Đoàn kiểm tra đi sâu giám sát, kiểm tra các hộ kinh doanh động vật, sản phẩm từ động, đặc biệt tập trung giám sát, kiểm tra các hộ kinh doanh giết mổ gia cầm tại chợ.

Qua kiểm tra, giám sát thực tế, phần lớn các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh Thú y, vệ sinh An toàn thực phẩm; động vật, sản phẩm động vật kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng; bàn, giá kệ, dụng cụ phục vụ trong kinh doanh đảm bảo vệ sinh theo quy định. Tuy nhiên một số cơ sở kinh doanh giết mổ gia cầm chưa thực hiện đúng các quy định về vệ sinh thú y trong quá trình kinh doanh giết mổ gia cầm; đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở khắc phục ngay lỗi sai phạm nhỏ và xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền phạt là 3.000.000 đ nộp ngân sách nhà nước..

Kiểm tra nhắc nhở tại một hộ kinh doanh giết mổ gia cầm Chợ Gia Quất

Để phòng chống hạn chế dịch bệnh từ gia súc gia cầm lây sang người và đảm bảo An toàn thực phẩm trong thời điểm dịch COVID-19 và dịch Cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp không để dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục tiến hành giám sát, kiểm tra tại các chợ có kinh doanh động vật và sản phẩm từ động vật, đặc biệt tập trung giám sát, kiểm tra các hộ kinh doanh giết mổ gia cầm trên địa bàn.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm và đảm bảo An toàn thực phẩm, không để dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn phường, UBND phường Thượng Thanh cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh liên quan đến động vật, sản phẩm từ động vật trên địa bàn, chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh Thú y, vệ sinh An toàn thực phẩm, không kinh doanh buôn bán động vật, sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc, thực phẩm kém chất lượng. Khuyến cáo người dân nên mua thực phẩm sản phẩm từ động vật tại các cơ sở kinh doanh tập chung, các chợ cố định, có phép, được cơ quan chức năng kiểm tra giám sát thường xuyên.