hoạt động khối chính quyền

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường Cao đẳng nghề Đường sắt
Ngày đăng 18/02/2020 | 15:33  | Lượt xem: 198

Chiều 17/02/2020, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Thượng Thanh kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Cao đẳng nghề Đường sắt.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Chánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà trường. Theo đó, trường hiện đúng chỉ đạo của Bộ Giáo và Đào tạo : tất cả giảng viên và sinh viên của trường được nghỉ học đến hết tháng 02/2020. Sau đó, toàn trường sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của Nhà trường. Trong thời gian nghỉ học Nhà trường đã quán triệt đến toàn thể các đơn vị liên kết, giảng viên và sinh viên thực hiện các nhiệm vụ : tránh hội họp, tụ tập đông người và luôn có ý thức phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế và của Nhà trường, cũng như theo dõi sát sao diễn biến về tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời đến Ban giám hiệu để có hướng xử lý. Phòng y tế theo dõi diễn biến của dịch bệnh và thông báo kịp thời tới giảng viên, sinh viên toàn trường, tổ chức vệ sinh môi trường làm việc, học tập sạch sẽ phòng chống dịch bệnh, khu ký túc xá đã được phun tiêu độc, khử trùng môi trường bằng dung dịch Cloramin B… 

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường CĐ Đường Sắt

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND phường đánh giá cao việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh : Trường Cao đẳng nghề Đường sắt có nhiều đơn vị liên kết đào tạo với lưu lượng học viên đông, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập là rất lớn. Nhà trường cần xác định rõ trách nhiệm, quyết liệt, chủ động trong phòng chống dịch, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để học viên chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Đối với Phòng y tế nhà trường cần thực hiện tốt các biệp pháp khuyến cáo trong công tác phòng dịch, tăng cường tuyên truyền đến học viên, bố trí đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để phục vụ tốt công tác phòng dịch; thực hiện tốt chế độ phối hợp, thông tin báo cáo với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nếu phát hiện các trường hợp có những triệu chứng của dịch bệnh...Đề nghị nhà trường phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh để nắm bắt tình hình học sinh; đặc biệt với sinh viên có đến từ vùng dịch, nhà trường cần thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và cách ly (nếu có), khi có trường hợp nghi ngờ phải báo ngay cho trạm y tế phường, tuyệt đối không giấu dịch. Trong thời gian tới, Ban giám hiệu, ban quản lý học sinh sinh viên của trường cần tiếp tục tuyên truyền cho học viên hiểu cặn kẽ về dịch do vi rut Covid-19, không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước sạch rửa tay và các điều kiện thiết yếu nhất để đón học viên trở lại trường an toàn khi hết dịch.