hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh triển khai họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp.
Ngày đăng 05/02/2020 | 16:31  | Lượt xem: 99

Trong ngày 04/02/2020, Ban chỉ đạo phường đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn phường. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, sáng ngày 05/02/2020, Ban chỉ đạo phường đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ phòng chống dịch chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy -HĐND-UBND – UBMTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể, thành viên BCĐ, hiệu trường các trường, tổ trưởng dân phố 28 tổ trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng trạm y tế, Ủy viên thường trực BCĐ phường đã báo cáo tình hình dịch bệnh đến thời điểm hiện tại, công tác triển khai phòng chống dịch của BCĐ, các đơn vị, trường học, tổ dân phố và các di tích trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ đề nghị các trường học, tổ dân phố và các di tích trên địa bàn phườn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Trạm y tế. Các tổ dân phố cần nắm bắt kịp thời số lượng người có lịch sử di chuyển đến các địa phường/vùng có người nhiễm vi rút, báo cáo BCĐ phường để tiến hành các bước theo quy định của ngành y tế. Bên cạnh đó, cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tịa hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu BCĐ, các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố cần quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp từ Trung ương, thành phố đến quận; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân; khi phát hiện có người nhiễm hoặc nghi nhiễm, cần khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly, báo cáo cấp trên theo quy định, hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tuyên truyền và hoạt động kiểm tra giám sát của BCĐ phường: