hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày đăng 13/01/2020 | 17:04  | Lượt xem: 239

Sáng ngày 13/01/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Trước khi diễn ra hội nghị, đoàn lãnh đạo quận và phường do đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – PBT QU, Chủ tịch UBND quận đã đến thăm hỏi và tặng quà tại gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Cán bộ tiền khởi nghĩa (tổ 1) và đồng chí Phạm Đình Thi - Thương binh ¼ (tổ 18).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – PBT QU, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – QUV, Chánh VP HĐND-UBND quận; đồng chí Ngô Thanh Xuân – PCT UBMTTQ quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có Học viện hậu cần, Viện thuốc phóng – thuốc nổ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Chương Dương, Quỹ tín dụng nhân dân phường; các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của đại diện người cao tuổi, người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường được tặng quà tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt, tặng quà Tết nguyên đán 2020

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả chăm sóc đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường năm 2019 và các hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP, công tác chăm sóc người có công và đảm bảo an sinh xã hội cũng được lãnh đạo Đảng, chính quyền phường quan tâm coi trọng. UBND phường đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, có hiệu quả từ phường đến các tổ dân phố. Thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ đối với người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội. Nhân dịp Tết nguyên đán 2019, cùng với nguồn quà tặng từ ngân sách các cấp và quỹ, UBND phường đã vận động xã hội hóa, tặng quà với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng cho hơn 1.300 lượt người thụ hưởng. Công tác vận động ủng hộ các loại quỹ như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà người có công nhân các ngày lễ tết, ngày kỷ niệm được thực hiện chu đáo. Tổ chức nhiều hoạt động như viếng đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, khám cấp thuốc miễn phí cho người có công... Các biện pháp hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện có hiệu quả, giảm được 15 hộ nghèo, đạt 500% chỉ tiêu quận giao. Đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi cũng được quan tâm kịp thời. UBND phường đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi tặng quà, khám sức khỏe, chúc thọ... Thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành dành cho các cụ cao niên, người có công, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tổ chức Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm, nhà nhà có tết, người người đón tết, từ nguồn ngân sách các cấp, quỹ và xã hội hóa, UBND phường trao quà cho trên 2.500 lượt người thụ hưởng với kinh phí ước khoảng trên 1.1 tỷ đồng.  

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – PBT QU, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương những kết quả phường Thượng Thanh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo phường cần tập trung chỉ đạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2020, song song với đó là chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác an sinh xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp cùng chung tay giúp đỡ cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, phát huy truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - PBT QU, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, trong không khí vui tươi đón chào xuân mới Canh Tý 2020, các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường đã trao tặng những phần quà của các cấp, các ngành dành cho đại diện các cụ cao niên, người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham dự hội nghị.

Sau hội nghị, đối với người có công, thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, cán bộ tù đầy, gia đình chính sách, các tổ dân phố sẽ tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà của các cấp tại các gia đình.

Một số hình ảnh tặng quà tại hội nghị:

Đoàn lãnh đạo Quận và Phường thăm hỏi, tặng quà tại gia đình đồng chí Phạm Đình Thi - Thương binh 1/4, tổ 18

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - PBT QU, Chủ tịch UBND quận tặng quà cho các cụ tròn 90 tuổi

Đ/c Dương Đình Tình - QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận tặng quà cho đại diện NCC, gia đình chính sách

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UBMTTQ quận tặng quà cho các hộ nghèo

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho đại diện NCC, gia đình chính sách

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường tặng quà cho đại diện NCC, gia đình chính sách

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho đại diện NCC, gia đình chính sách