hoạt động khối chính quyền

Phường Thương Thanh tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị trước Tết Canh Tý 2020
Ngày đăng 31/12/2019 | 14:47  | Lượt xem: 220

Trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn phường đã được lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý trong những ngày cuối năm 2019.

Nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ nhân dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 lực lượng công an phường đã tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Để đảm bảo công tác giải tỏa có hiệu quả, ngay từ đầu tháng 12/2019, lực lượng chức năng của phường đã tiến hành rà soát, thống kê các vi phạm trên các tuyến đường, phố thuộc địa phường, yêu cầu các tổ chức, cá nhân có vi phạm lấn chiếm trái phép lòng đường, hè phố, hành lang an toàn giao thông, bày bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dựng biển quảng cáo, dừng, đỗ xe trái quy định... gây mất mỹ quan đô thị cam kết tự giác tháo dỡ, di chuyển vi phạm. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng của quận tuyên truyền về công tác giải tỏa vi phạm của lực lượng chức năng. Từ những ngày đầu tháng 12/2019 đến nay, các lực lượng đã đồng loạt ra quân phối hợp với lực lượng chức năng của quận, công an quận tiến hành kiểm tra, xử lý và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ để kinh doanh bày bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dừng, đỗ xe trái quy định... gây mất trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn phường. Bố trí lực lượng thường xuyên phối hợp kiểm tra, duy trì chống tái vi phạm sau giải tỏa. 

Thời gian tiếp theo các lực lượng tham gia xử lý TTĐT, TTATGT của phường đã có kế hoạch tổng thể bố trí 100% quân số, toàn bộ lực lượng, trang thiết bị, công cụ và phương tiện để phối hợp với lực lượng chức năng của quận, tăng cường kiểm tra, đảm bảo sự thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông trong dịp tết và lễ hộ xuân 2020. 

UBND phường, các lực lượng chức năng cũng sẽ phối hợp với các Công ty môi trường đô thị thu dọn rác, phế thải tại các khu vực đông dân cư, nhắc nhở các Công ty môi trường đô thị xắp xếp điểm tập kết rác, hạn chế lấn chiếm lòng đường, thu gom, vận chuyển rác đúng giờ, không gây ách tắc giao thông.

Một số hình ảnh ra quân xử lý nhắc nhở đảm bảo TTĐT, TTATGT trên địa bàn