hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh triển khai kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và lễ hội xuân năm 2020
Ngày đăng 28/12/2019 | 17:33  | Lượt xem: 114

Chiều ngày 27/12/2019, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường Thượng Thanh đã triển khai kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và lễ hội xuân năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Văn Chiến – PBT TT ĐU phường, đồng chí Bùi Quang Cự - ĐUV, PCT UBND phường, chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường; cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chỉ đạo, các cộng tác viên, Tổ trưởng dân phố và đại diện các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng trạm y tế phường, Ủy viên TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường đã báo cáo vắn tắt thực trạng và công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn từ đầu năm đến nay; thông qua Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và lễ hội xuân năm 2020

Tại hội nghị có 04 ý kiến phát biểu xoay quanh những biện pháp nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và lễ hội xuân năm 2020

Kết thúc hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban TT Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm phường kết luận : Để kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và lễ hội xuân năm 2020 đạt kết quả cao, cần tập chung làm tốt các nội dung chính:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan An toàn thực phẩm; để nâng cao trách nhiệm, ý thức của các tổ chức, cá nhân liên quan sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong thực hành, thực hiện đúng các quy định về đảm bảo An toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về đảm bảo An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

3. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về đảm bảo An toàn thực phẩm, không để ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng xảy ra trên địa bàn.