hoạt động khối chính quyền

Ban pháp chế HĐND phường Thượng Thanh tái giám sát công tác quản lý TTXD đối với UBND phường
Ngày đăng 14/11/2019 | 16:18  | Lượt xem: 300

Thực hiện kế hoạch công tác của Ban pháp chế HĐND phường Thượng Thanh; Chiều ngày 13/11/2019, Ban pháp chế HĐND phường đã tổ chức tái giám sát chuyên đề về công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Dự, chủ trì buổi giám sát có đồng chí Đinh Quang Vịnh - Đảng ủy viên, Trưởng ban pháp chế HĐND phường, trưởng đoàn giám sát; cùng tham gia đoàn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQ; thành viên Ban pháp chế HĐND. Về phía đơn vị được giám sát có đồng chí Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND và cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực TTXD.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND báo cáo tại buổi tái giám sát

Tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Lực đã báo cáo kết quả công tác quản lý TTXD từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2019. Theo báo cáo trên địa bàn phường đã có 554 công trình xây dựng trong đó 100% các công trình đều xin phép và được cấp phép trước khi xây dựng; các công trình xây dựng đều thực hiện việc niêm yết giấy phép tại chân công trình; cán bộ chuyên trách TTXD đã thường xuyên kiểm tra, giám sát địa bàn không để phát sinh các công trình xây dựng không phép, trái phép; kịp thời xử lý 21 trường hợp vi phạm về tập kết nguyên vật liệu không đúng nơi quy định, không che chắn đảm bảo = 22.500.000đ. Bên cạnh đó báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn tồn tại như một số ít người dân ý thức chưa cao khi không có lực lượng chức năng tiếp tục vi phạm; tập kết nguyên vật liệu không đúng nơi quy định.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát cũng như đơn vị được giám sát đã trao đổi thắng thắn về kết quả, khó khăn đồng thời đưa ra một số giải pháp để công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường ngày càng tốt hơn.

Đ/c Đinh Quang Vịnh - Trưởng ban Pháp  chế - trưởng đoàn giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn đề nghị UBND phường cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt quy chế dân chủ trong công tác quản lý trật tự xây dựng, các văn bản liên quan đến lĩnh vực trật tự xây dựng, xử lý vi phạm ngay khi mới phát sinh.

2. Thông báo trên hệ thống loa truyền thanh phường danh sách các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành các quy định. Xử lý kịp thời các vi phạm liên quan đến vệ sinh môi trường như: tập kết vật liệu xây dựng, che chắn bụi không đảm bảo của các công trình xây dựng.

3. Đảm bảo 100% các công trình trước khi xây dựng đều thông báo khởi công, niêm yết giấy phép và bàn giao cho tổ dân phố để giám sát theo quy chế dân chủ trong thực hiện TTXD.

Sau buổi giám sát, đoàn giám sát đã xuống địa bàn tổ dân phố để kiểm tra các công trình xây dựng.

Một số hình ảnh