hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh tổ chức tổng kết tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019
Ngày đăng 09/08/2019 | 16:48  | Lượt xem: 189

Chiều ngày 08/08/2019, tại Trường THCS Thanh Am, Ban chỉ đạo hè phường Thượng Thanh đã tổ chức tổng kết tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019.

Dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Đức Toàn – QUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận; đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư Quận đoàn; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo hè; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo hè phường, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Bí thư chi đoàn, các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu của các cụm tổ dân phố.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu đã được xem phóng sự báo cáo tổng kết tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019. Ban chỉ đạo hè phường đã chỉ đạo các cụm tổ dân phố đồng loạt tổ chức khai mạc hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em vào ngày 01/6. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo hè phường đã đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động mới, thiết thực: đã tổ chức 11 buổi tuyên truyền các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, tuyên truyền Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật giao thông đường bộ, lớp kỹ năng sống cho trẻ, tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến và tổ chức cho các em tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn. Tổng kinh phí dành cho hoạt động hè của phường và các tổ dân phố là trên 220 triệu đồng, trong đó từ ngân sách là 85 triệu đồng.

Sau hơn 02 tháng triển khai thực hiện, 18 điểm sinh hoạt hè duy trì sinh hoạt từ 5 đến 7 ngày mỗi tuần; tổ chức nhiều nội dung hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với độ tuổi, sở thích của các em học sinh. Nhờ đó thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia sinh hoạt hè, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý các em trong dịp hè, tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em kỹ năng giao tiếp, nâng cao thể chất, giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh.

Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sự hoạt động tích cực của Ban chỉ đạo hè phường cũng như các tiểu ban chỉ đạo hè tổ dân phố, công tác hè phường Thượng Thanh năm 2019 đã đạt được những kết quả xuất sắc, được UBND Quận ghi nhận như: Đạt 2 giải Nhất TDNĐ thiếu niên, nhi đồng cấp Quận, đạt 1 giải Nhất Bóng đá Thiếu niên cấp Quận, đạt 1 giải Nhất Giới thiệu sách hè cấp Quận, đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba nội dung bơi lội, đĐạt 1 giải Ba Ca khúc măng non – múa hát tập thể cấp Quận.

Cũng tại lễ tổng kết, sau phần dự thi của các em thiếu niên, nhi đồng tại 03 nội dung chính: thể dục nhịp điệu thiếu niên, thể dục nhịp điệu nhi đồng, múa hát tập thể, Ban chỉ đạo hè đã tổ chức trao giải cho các cụm tổ dân phố đạt thành tích cao với kết quả: Cụm tổ dân phố 23-24-25-26 đạt giải xuất sắc nội dung thể dục nhịp điệu thiếu niên, thể dục nhịp điệu nhi đồng, múa hát tập thể và dân vũ.

Nhằm thúc đẩy phong trào và động viên kịp thời cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban chỉ đạo hè của phường đã tặng 03 suất quà cho 03 em có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia hoạt động hè. UBND phường cũng đã quyết định tuyên dương và tặng thưởng cho 07 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

Tiết mục đồng diễn dân vũ của các em thiếu niên, nhi đồng

Đ/c Lê Đức Toàn - QUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận trao giải múa hát tập thể

Đ/c Phạm Nam Anh - Phó bí thư Quận đoàn trao giải thể dục nhịp điệu thiếu niên

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao giải thể dục nhịp điệu nhi đồng

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường trào giải cho các đội tham gia nội dung dân vũ

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND, Trưởng BCĐ hè của phường tặng quà cho 03 em có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia hoạt động hè