hoạt động khối chính quyền

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn phường Thượng Thanh
Ngày đăng 05/08/2019 | 10:31  | Lượt xem: 225

Ngày 31/7/2019, UBND phường Thượng Thanh phối hợp với đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CA quận Long Biên tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn phường.

Ngày 31/7/2019,  UBND phường Thượng Thanh phối hợp với đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - CA quận Long Biên tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn phường.

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC theo quy định; kiểm tra Hồ sơ quản lý, theo dõi đối tượng hoạt động PCCC theo quy định; kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC đối với cơ sở làm việc; nguồn nước chữa cháy; giao thông tại cơ sở… đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong công tác đảm bảo PCCC và nhắc nhở các cơ sở nhanh chóng có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC đối với các kho hàng hóa, cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao về cháy, nổ trên địa bàn phường. Đồng thời nhằm củng cố, duy trì hoạt động của lực lượng PCCC tại cơ sở; nâng cao ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ kinh doanh trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại các kho hàng hóa, cơ sở kinh doanh, cửa hàng có nguy hiểm về cháy, nổ. Qua đó nhanh chóng, kịp thời kiến nghị khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn PCCC, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong lĩnh vực PCCC, ngăn ngừa để cháy nố xảy ra, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân trong trong khuc vực.

Tại buổi kiểm tra, đã phát hiện các đơn vị được kiểm tra còn nhiều thiếu sót về cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn. Đường điện trong khu nhà xưởng được đấu nối tự do, dễ xảy ra chập cháy. Phát hiện các vi phạm nêu trên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, đề nghị chủ các cơ sở phải nhanh chóng khắc phục đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy.

Kiểm tra công tác PCCC tại cơ giấy Cầu Đuống tổ 25