hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè năm 2023.
Ngày đăng 29/05/2023 | 10:43  | Lượt xem: 127

Tối ngày 28/5/2023, tại sân chung cư Homeland, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mặc hoạt động hè, ra mắt các mô hình thanh niên tình nguyện, tặng quà cho trẻ em hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chào mừng kỉ niệm 20 thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2023).

Tới dự hội nghị, đại biểu quận Long Biên có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận; đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè quận; đồng chí Đào Thu Hải – QUV, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ quận; đồng chí Lê Đức Toàn – QUV, Chánh Văn phòng Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thanh – UV BCH Thành đoàn, Bí thư quận đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận; đồng chí Nguyễn Kim Ánh – Phó Phòng LĐTBXH quận. Đại biểu phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Trọng Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo hè phường Thượng Thanh; các đồng chí là hiệu trưởng các trường công lập, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban CTMT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể và đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 trẻ em đại diện cho hơn 9.000 trẻ em của phường Thượng Thanh.

Các đại biểu tham dự khai mạc hoạt động hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 phường Thượng Thanh

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND, Trưởng BCĐ hè của phường đã phát biểu khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại cho trẻ em”, gồm rất nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao trách nhiệm của xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và quản lý trẻ em, thu hút đông đảo trẻ em tham gia hoạt động hè, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong chùm hoạt động kỉ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường phát biểu khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Thay mặt cho các tổ dân phố, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Tổ trưởng dân phố số 05 đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của phường Thượng Thanh.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã được xem video phóng sự về các hoạt động của Ngày hội thiếu nhi Thượng Thanh – diễn đàn trẻ em năm 2023 đã diễn ra trong buổi chiều cùng ngày, với các hoạt động tiêu biểu như góc truyền thông với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”, cuộc thi kiến thức tìm hiểu về quận Long Biên, giao lưu biểu diễn văn nghệ, tham gia các hoạt động trải nghiệm và đấu giá tranh tạo nguồn chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Vũ Thị Thanh - Bí thư Quận đoàn và đ/c Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa các mô hình của Đoàn thanh niên phường

Tại hội nghị, Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh đã ra mắt 06 đội hình thanh niên tình nguyện gồm mô hình “Vì đàn em thân yêu”,  mô hình “Thanh niên xung kích Chuyển đổi số – Khởi nghiệp sáng tạo”, mô hình “Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi”, mô hình “Tình nguyện vì cộng đồng”, mô hình “Thanh niên tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị”, mô hình “Thanh niên hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức cho các em”.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã trao 06 bức tranh, do các em học sinh của 06 trường TH, THCS vẽ, cho các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đấu giá thành công; tổng kinh phí vận động được là gần 40 triệu đồng. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để gây quỹ hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, PCT UBND quận trao tranh đấu giá cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đấu giá thành công

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo quận và phường đã trao kinh phí hỗ trợ học tập 06 tháng đầu năm cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo mô hình “Thắp sáng ước mơ cho em”, mức hỗ trợ là 3.000.000đ/em, tổng kinh phí đã trao tại hội nghị là 60 triệu đồng. Đồng thời, tặng 21 suất quà trị giá 500.000đ/suất cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, dự kiến tổng kinh phí tặng quà từ nguồn của phường, các nhà trường, các tổ dân phố cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 là gần 240 triệu đồng.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí lãnh đạo quận và phường cũng đã trao quà cho các em thiếu niên, nhi đồng tham dự hội nghị nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 sắp tới.

Một số hình ảnh tặng quà tại hội nghị:

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV. Trưởng Ban Tổ chức QU và đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ quận trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường và đại diện các doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

Đ/c Đào Thu Hải – QUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ quận và đ/c Lê Đức Toàn – QUV, Chánh Văn phòng Quận ủy trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Văn Khanh - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT và đ/c Nguyễn Kim Ánh - Phó phòng LĐTBXH quận trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn