hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh tổ chức ngày hội thiếu nhi Thượng Thanh – Diễn đàn trẻ em năm 2023
Ngày đăng 29/05/2023 | 10:12  | Lượt xem: 91

Thực hiện kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 06/05/2023 của UBND phường Thượng Thanh về Tổ chức tháng hành động vì trẻ em, kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 22/05/2023 về việc tổ chức Ngày hội thiếu nhi phường – Diễn đàn trẻ em; Khai mạc hoạt động hè, phát động tháng hành động vì trẻ em của phường Thượng Thanh năm 2023

Chiều ngày 28/05/2023, UBND Phường Thượng Thanh đã tổ chức ngày hội thiếu nhi – Diễn đàn trẻ em Thượng Thanh chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên với chủ đề “ Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Ngày hội được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức cho các các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện để trẻ em được phát triển toàn diện, góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Dự ngày hội có đồng chí Lê Đức ToànQuận ủy viên – Chánh VP Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận Long Biên; đồng chí Trần Văn Sơn – Phó phòng LĐTBXH Quận Long Biên; về phía UBND phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư đảng ủy UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT TT ĐU, đồng chí Vũ Trọng Thư – Phó bí thư đảng ủy - CT UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - ỦY viên Ban thường vụ - CT UB MTTQ phường; đại diện phía doanh nghiệp có đồng chí Tạ Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy Công ty cổ phần Bic Việt Nam cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo hè, đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS, các ông bà tổ trưởng dân phố, bí thư chi đoàn và đặc biệt có gần 1.000 em học sinh đại diện cho trên 9.000 trẻ em trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, PCT UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè đã nêu rõ mục đích, nội dung về việc tổ chức ngày hội .Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhắc đến trẻ em với một tình cảm trìu mến, nâng niu “Trẻ em như búp trên cành, Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Bác cũng khẳng định rằng “Chăm sóc và giáo dục các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải kiên trì bền bỉ”. Đồng thời bác cũng kêu gọi “ Vì tương lai con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc, giáo dục các cháu bé cho tốt”. Lời dạy của Bác luôn được cán bộ và nhân dân phường khắc sâu và thực hiện.

Các tiết mục văn nghệ đầu giờ của các nhà trường

Tại ngày hội, sáu đội thi của sáu trường bao gồm các trường TH và THCS đã mang đến 6 góc truyền thông. Mỗi góc truyền thông là một thông điệp tuyên truyền tập trung vào các vấn đề như quyền trẻ em theo công ước quốc tế, trẻ em tham gia phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; trẻ em tham gia phòng chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; trẻ em tham gia bảo vệ môi trường mạng; trẻ em với biến đổi khí hậu thiên tai; trẻ em tham gia phòng chống, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường TH Thượng Thanh; giải nhì cho trường THCS Thượng Thanh và THCS Thanh Am; giải ba cho trường TH Gia Quất, TH Thanh Am, THCS Gia Quất.

Các vị đại biểu tham dự ngày hội Thiếu nhi Thượng Thanh – Diễn đàn trẻ em Thượng Thanh năm 2023

Cũng trong ngày hội các vị đại biểu, các em thiếu nhi, nhi đồng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các trường trên địa bàn phường và được trải nghiệm các trò chơi dân gian, trải nghiệm làm gốm, nhà phao và đặc biệt là phần thi “ Rung chuông vàng” của 90 em học sinh đại diện cho 6 nhà trường.

Đồng chí TrầnThị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè phường phát biểu khai mạc ngày hội Thiếu nhi – Diễn đàn trẻ em 2023

Cuối ngày hội có chương trình đấu giá tranh do 6 em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho 6 trường TH và THCS trên địa bàn phường. Mỗi bức tranh thể hiện tình cảm, ước mơ và khát vọng của các em học sinh. Toàn bộ số tiền đấu giá tranh là 37.5 triệu đồng sẽ được tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Lãnh đạo UBND phường tặng hoa cho các nhà trường tham dự góc truyền thông

Ban giám khảo chấm điểm góc truyền thông của các trường

Đồng chí Lê Đức Toàn – Quận ủy viên – Chánh VP Quận ủy trao giải nhất cho trường TH Thượng Thanh

Đồng chí Vũ Trọng Thư – Phó bí thư đảng ủy - CT UBND phường trao giải nhì cho trường THCS Thượng Thanh và THCS Thanh Am

Đồng chí Trần Văn Sơn – Phó phòng LĐTBXH Quận Long Biên trao giải ba cho trường trường TH Gia Quất, TH Thanh Am, THCS Gia Quất

Phần thi rung chuông vàng của các em học sinh trong Ngày hội thiếu nhi – Diễn đàn trẻ em

Ban giám khảo trao giải cho các em học sinh trong phần thi rung chuông vàng

Đấu giá tranh tạo nguồn xã hội hóa