hoạt động khối chính quyền

Họp Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường triển khai thực hiện mô hình “Thắp sáng ước mơ cho em”
Ngày đăng 11/04/2023 | 08:27  | Lượt xem: 82

Chiều 07/4/2023, tại phòng họp I - UBND phường Thượng Thanh tổ chức họp Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường để thống nhất thực hiện mô hình “Thắp sáng ước mơ cho em”, hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện cho người mới thoát cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự và chủ trì có đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo; đại diện Ban Giám hiệu các trường công lập và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố có hộ cận nghèo phường.

Qua ý kiến trực tiếp của các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất :

- Hỗ trợ hàng tháng cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các nhà trường trên địa bàn phường mức hỗ trợ 6.000.000đ/năm/em. Tổng hỗ trợ là 120.000.000đồng.

- Hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện cho người mới thoát cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường, mức hỗ trợ 3.160.000đồng/người/năm. Tổng hộ trợ là 63.200.000đ

Kinh phí hỗ trợ được huy động xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa  bàn phường. UBND phường sẽ thống nhất với các doanh nghiệp, đơn vị nhận hỗ trợ để có hình thức trao tặng phù hợp có thể trao trực tiếp 3 tháng, 6 tháng/lần. Thông qua việc thực hiện mô hình góp phàn hạn chế phát sinh hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hôi hướng tới mục tiêu thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.