hoạt động khối chính quyền

Đoàn lãnh đạo quận Long Biên đến thăm và trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu của mô hình “Mái ấm mùa dịch” tại phường Thượng Thanh.
Ngày đăng 01/09/2021 | 16:43  | Lượt xem: 58

Sáng ngày 01/09/2021, Đoàn lãnh đạo quận Long Biên đã đến thăm, trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu, là chủ hộ cho thuê trọ, thực hiện tốt mô hình “Mái ấm mùa dịch” tại phường Thượng Thanh.

Đoàn lãnh đạo quận Long Biên do đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy; cùng các đồng chí Chánh Văn phòng Quận ủy, Trưởng phòng Nội vụ. Đại diện lãnh đạo phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Đăng Tiến – UVTV, Trưởng Công an phường.

Đoàn đã đến thăm và trao giấy khen cho bà Nguyễn Thị Hiên – tổ 6, ông Lê Trương Bình – tổ 8 và bà Lưu Thị Luyến – tổ 18, là những hộ cho thuê trọ tiêu biểu trên địa bàn, đã thực hiện tốt mô hình “Mái ấm mùa dịch” của phường Thượng Thanh.

Hiện nay trên địa bàn phường có 252 hộ có nhà cho thuê trọ với hơn 2.000 phòng trọ, trong đợt dịch thứ 4 này có khoảng 50% số hộ thuê trọ gặp khó khăn. Sau khi nhận được thư ngỏ của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, 100% các hộ có nhà cho thuê trọ đều đồng thuận với chủ trương của Đảng bộ và chính quyền phường và nhiệt tình hưởng ứng: 20% số hộ có nhà cho thuê trọ (51 hộ) đã miễn 100% tiền phòng trọ cho các hộ gặp khó khăn; 80% số hộ còn lại đều giảm từ 30%-50% tiền thuê trọ hàng tháng; tổng số tiền các hộ có nhà cho thuê trọ miễn/giảm hàng tháng từ 300 triệu đến 400 triệu đồng (trong tháng 7 và tháng 8). Ngoài ra, nhiều hộ có nhà cho thuê trọ còn tặng thêm lương thực, thực phẩm và tiền mặt (từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng) cho các hộ trọ có hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ, bị mất việc làm…

Đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của các chủ hộ cho thuê trọ, đã chung tay, góp sức với Đảng bộ, chính quyền các cấp cấp cùng chăm lo, chia sẻ cho các hộ thuê trọ gặp khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí mong rằng những hành động đẹp, những tấm gương tiêu biểu sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Đồng chí cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho các hộ thuê trọ gặp khó khăn, động viên các hộ vượt qua khó khăn, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “Ai ở đâu ở yên đó”, “Mỗi người dân là một chiến sĩ” để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Đ/c Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giấy khen cho bà Nguyễn Thị Hiên và tặng quà cho các hộ trọ gặp khó khăn tại tổ 6 phường Thượng Thanh

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức QU trao giấy khen cho bà Lưu Thị Luyến - tổ 18 phường Thượng Thanh

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức QU trao giấy khen cho ông Lê Trương Bình - tổ 8 phường Thượng Thanh