hoạt động khối chính quyền

HĐND phường Thượng Thanh tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 08/06/2021 | 16:57  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 08/6/2021, tại hội trường UBND, HĐND phường Thượng Thanh khóa III đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – QUV, Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận, nguyên đại biểu HĐND phường khóa III; đồng chí Đỗ Minh Khôi – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND quận khóa III, nguyên Chủ tịch HĐND phường khóa III; đại biểu phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng phó các ngành đoàn thể, các ông bà là đại biểu HĐND phường, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện trạm y tế, quỹ tín dụng nhân dân; và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Thường trực HĐND phường qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ninh – PCT HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hoạt động của HĐND phường đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, thể hiện rõ vai trò, vị trí của cơ quan quyền lực tại địa phương. Trong quá trình hoạt động, HĐND phường đã có nhiều đổi mới về tổ chức và hoạt động, bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ, chất lượng của các kỳ họp HĐND từng bước được nâng cao. Việc xây dựng và ban hành các nghị quyết của HĐND được đảm bảo đúng luật và phù hợp với thực tiễn. Chất lượng và hiệu quả của hoạt động giám sát từng bước được nâng lên. Các đại biểu HĐND đã thường xuyên tiếp xúc cử tri để lắng nghê tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và vận động nhân dân thực thiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND.

Đ/c Nguyễn Thị Ninh - PCT HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường khóa III

Tham luận tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình – Đại biểu HĐND phường đã phát biểu làm rõ hơn những kết quả đã đạt được của HĐND phường trong nhiệm kỳ vừa qua, với vai trò và trách nhiệm của người đại biểu HĐND góp phần quan trọng vào kết quả của HĐNĐ phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND phường khóa III, các Ban của HĐND cũng như các ông bà đại biểu HĐND phường đã phát huy vai trò, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân. Những kết quả đó đã góp phần vào thành tích chung của phường Thượng Thanh trong những năm qua: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Nhì; Được Thành ủy tặng cờ Đảng bộ HTXSNV 5 năm liền (2015-2019); Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Các Ban của HĐND liên tục nhiều năm liền được đánh giá trong tốp đầu thi đua, được HĐND quận khen thưởng tập thể tại hội nghị tổng kết nhiệm kỳ HĐND quận khóa III; cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Ninh – PCT HĐND phường được đề xuất HĐND Thành phố khen thưởng.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng Thi đua khen thưởng phường đã tuyên dương và khen thưởng cho 03 tập thể (UBMTTQ, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế) và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND phường cũng đã tặng quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo phường, các ông bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thường trực HĐND phường qua các thời kỳ, các ông bà đại biểu HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh khen thưởng và tặng quà tại hội nghị:

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng thưởng cho 03 tập thể

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường tặng thưởng cho 10 cá nhân

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo phường

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thường trực HĐND phường qua các thời kỳ

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU phường tặng quà cho các đại biểu HĐND phường

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường tặng quà cho các đại biểu HĐND phường