hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức tập huấn công tác bầu cử, quán triệt phương án tổ chức bầu cử trong tình hình dịch Covid-19
Ngày đăng 17/05/2021 | 10:51  | Lượt xem: 161

Sáng ngày 16/5/2021, tại hội trường, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức tập huấn công tác bầu cử, quán triệt phương án tổ chức bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, hội nghị được chia thành 02 lớp trong một buổi sáng.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận, đồng chí Khuất Thị Dung – Phó Trưởng phòng Y tế quận. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử phường; thành viên Tổ bầu cử của 12 khu vực bỏ phiếu.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận đã thông tin kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn quận Long Biên. Đồng thời, hướng dẫn công tác bầu cử cho các tổ bầu cử, đặc biệt là công tác kiểm phiếu bầu. Đồng chí đề nghị thành viên các tổ bầu cử cần nắm rõ phương pháp, phân loại phiếu và kiểm phiếu bầu cử để đảm bảo kết quả nhanh chóng, chính xác, đảm bảo sự thành công của cuộc bầu cử.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, Trưởng Phòng Nội vụ quận hướng dẫn nghiệp vụ kiểm phiếu

Đồng chí Khuất Thị Dung – Phó Trưởng phòng Y tế quận đã triển khai phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cũng như việc triển khai bỏ phiếu ở khu vực cách ly tại trường Trường CĐ Đường Sắt.

Thông qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã nắm rõ hơn các nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới, cách phân loại và kiểm phiếu bầu cử cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu để đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn phường Thượng Thanh.