hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ngày đăng 01/05/2021 | 16:54  | Lượt xem: 131

Sáng 1/5, tổ công tác phường Thượng Thanh đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định phòng chống dịch bệnh. Tổ công tác đã đi sâu vào chợ, đến tận các hàng quán, nhà người dân nhắc nhở việc phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang. Người dân nào không chấp hành thì tổ công tác sẽ xử phạt. Đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn có một cơ sở kinh doanh nằm trong chợ Gia Quất có 03 nhân viên nhưng 01 người không đeo khẩu trang. UBND phường đã lập biên bản vi phạm xử phạt 2 triệu đồng, sau khi được giải thích, chủ cơ sở đã chấp hành đeo khẩu trang và ký biên bản. Trong thời gian tới tổ công tác tiếp tục kiểm tra cá nhân, hộ kinh doanh, khu chợ, trường hợp nào không chấp hành đeo khẩu trang, không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo điểm a, khoản 1, điều 12 của nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Nơi công cộng được xem là những nơi phục vụ chung cho nhu cầu của nhiều người. Nơi đông người và vỉa hè cũng được xem là nơi công cộng.

Phạt vi phạm cơ sở kinh doanh việc nhân viên không chấp hành đeo khẩu trang

Tổ công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng