hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi phường năm 2021
Ngày đăng 15/04/2021 | 11:22  | Lượt xem: 42

Chiều ngày 15/4/2021, tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và Dân số - kế hoạch hóa gia đình (BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ) phối hợp với Hội người cao tuổi phường và Trung tâm Y tế quận tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên  hội nghị có  Thạc sĩ, bác sỹ Nguyễn Khắc Thúy - Trưởng khoa y tế công cộng, Trung tâm Y tế quận; đồng chí Đinh Văn Năm - Chủ tịch Hội NCT phường và 150 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Khắc Thúy đã truyền đạt, cung cấp những kiến thức về tâm sinh lý thường gặp ở người cao tuổi; một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh rối loạn giấc ngủ, bệnh thiếu máu não ở người cao tuổi và  những phương pháp phòng tránh. Đồng thời báo cáo viên cũng trao đổi, phổ biến những thông tin chính sách về công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình, nhất là thực trạng già hóa dân số của nước ta hiện nay, những cơ hội, thách thức đặt ra; phát huy vai trò và uy tín của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình, thay đổi quan niệm trọng nam khinh nữ góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và thực hiện bình đẳng giới.

Qua buổi truyền thông, các đại biểu người cao tuổi cho rằng đây là buổi truyền thông rất thiết thực nhằm giúp NCT có thêm kiến thức, kỹ năng phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe bản thân.  Người cao tuổi đã được tiếp cận với những kiến thức vô cùng bổ ích để từ đó tự chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất và luôn luôn sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Trong gia đình, người cao tuổi là chỗ dựa tinh thần vững chắc, giáo dục con, cháu nếp sống văn hóa lành mạnh và người cao tuổi luôn có vị trí vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, động viên con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Các đại biểu tham dự buổi truyền thông