hoạt động khối chính quyền

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 07/01/2021 | 22:22  | Lượt xem: 97

Chiều ngày 08/01/2021, tại hội trường UBND, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Bằng – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường; cùng toàn thể cán bộ hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường.

Đồng chí Vương Anh Chính - Chủ tịch Hội phường đã báo cáo kết quả công tác hội năm 2020 : Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội quận, của Đảng ủy, HĐND - UBND phường, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động của Hội đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như : công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được triển khai thường xuyên, tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên trong dịp Tết, Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam (10/8) với tổng số tiền là 50.400.000 đồng; đề xuất sửa nhà dột nát cho 01 hội viên, ủng hộ nhân dân dân miền Trung bị bão lũ số tiền 720.000đ. Cùng với đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cũng quyên góp xây dựng quỹ hội được 43.983.000đ, làm tốt công tác vận động giúp đỡ hội viên khơi dậy và phát huy truyền thống “tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn” trong xã hội góp phần tạo thêm nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, tập trung vào việc củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công tác hội, tích cực tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm nhiều hơn nữa trợ giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn, nỗi đau của chính họ để vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Quận hội và Đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của hội trong năm qua đồng thời chia sẻ những nỗi đau mà các Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu. Để Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin hoạt động hiệu quả các đồng chí đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân, bằng nhiều hoạt động thiết thực, ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ, động viên các nạn nhân để họ vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Hình ảnh hội nghị :