công tác đảng

Quận ủy Long Biên kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với Đảng ủy phường Thượng Thanh
Ngày đăng 18/06/2021 | 15:05  | Lượt xem: 155

Sáng ngày 18/6, Đoàn kiểm tra số 1 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Quận ủy Long Biên do đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Thượng Thanh.

Đảng ủy phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí  trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng trạm ytế, trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội phường.

Trước buổi kiểm tra, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại các chợ và một số khu vực vui chơi công cộng trên địa bàn phường.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND , Phó BCĐ TT đã báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND phường, Phó Ban chỉ đạo đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thượng Thanh. Tính từ 27/4 đến ngày 10/6/2021, phường Thượng Thanh có 03 bệnh nhân, 14 F1, 169 F2; 01 khu vực phong tỏa tạm thời tại khu vực chung cư Đầm Nấm có liên quan đến 03 P0 của phường. Ngoài ra, phường còn theo dõi sức khỏe đối với 443 trường hợp liên quan đến các ổ dịch khác. Phường đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống dịch; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trước diễn biến phức tạp của dịch; tổ chức kịp thời các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Quận ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận. Công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm, đảm bảo thường xuyên, liên tục, kiên trì, rộng khắp, đa dạng về hình thức, ngắn gọn về nội dung, đúng trọng tâm, trọng điểm, kịp thời cung cấp thông tin chính thức và định hướng dư luận; thành lập tổ tuyên truyền xe lưu động, lập các nhóm zalo. Kiện toàn 17 tổ covid cộng đồng với 406 thành viên, các tổ cộng đồng được chia thành nhiều nhóm covid trung bình mỗi liên gia thành một nhóm. Xây dựng các phương án phòng, chống dịch trong các tình huống cụ thể và phương án phòng chống dịch đảm bảo cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp. Thành lập, duy trì hoạt động của tổ kiểm tra phòng chống dịch của phường; thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở nhân dân, các cửa hàng tuân thủ các quy định về phòng chống dịch; đã xử phạt hành chính được 8 trường hợp, với số tiền 16 triệu đồng. Triển khai cuộc vận động toàn dân quyên góp, ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID - 19” đến nay thu được hơn 400 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục vận động. Phối hợp với các đơn vị liên quan tiêm vacxin covid-19 cho Ban chỉ đạo, nhân viên Trạm y tế, cán bộ, chiến sỹ công an phường và thành viên tổ covid cộng động tổ dân phố.

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, trưởng đoàn kiểm tra kết luận

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra, cùng một số ý kiến giải trình, làm rõ của lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Long Biên đã kết luận tại buổi làm việc như sau:

1. Ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, BCĐ phường đã tập trung thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo cấp trên sát với tình hình phường. Trong đó Đảng ủy rõ vai trò định hướng, đã kiện toàn và phân công BCĐ kịp thời, xây dựng và ban hành quy chế làm việc cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ trách nhiệm, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. 

2. Qua kiểm tra khẳng định sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường và triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động, quyết liệt, đồng bộ với nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường thời gian qua, đặc biệt đã triển khai khẩn trương, hiệu quả, khoanh vùng khi có trường hợp F0 trên địa bàn. Đã có những giải pháp để phát hiện, ngăn chặn, truy vết nhanh và kịp thời không để lây lan trong cộng đồng. BCĐ phường đã nắm bắt, dự báo tình hình không bị động khi phát sinh tình huống về dịch bệnh.

3. Công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức, sâu rộng, kịp thời, đa dạng, sáng tạo đến với người dân.

Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy phường Thượng Thanh quan tâm một số vấn đề: Tiếp tục sát sao trong công tác lãnh đạo chỉ đạo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong cộng đồng; giám sát việc thực hiện các yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, internet, game… đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn thành lập các tổ an toàn covid theo chỉ đạo. Đối với các kiến nghị của phường, tổ kiểm tra số 01 sẽ báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo quận.