công tác đảng

Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 6/2023
Ngày đăng 31/05/2023 | 17:11  | Lượt xem: 117

Ngày 31/5/2023, Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 6/2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Vũ Trọng Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; trưởng đoàn thể và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Theo đó trong tháng 5/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Chỉ đạo tham gia và tổ chức các các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ trong tháng.

2. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy, Thành ủy; chủ đề của Thành phố, chủ đề của quận và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

3. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện nghiêm túc Quy định số 09-QĐ/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy cụ thể trong công tác quản lý đảng viên, công tác sàng lọc đảng viên.

4. Chỉ đạo các chi bộ tiếp tục thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân”, kiểm soát việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng của đảng viên.

5. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình Dân vận khéo đã đăng ký năm 2023.

6. Tiếp tục chỉ đạo rà soát Nghị quyết số 04 của Quận ủy Long Biên; thực hiện Đề án 06Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

7. Chỉ đạo triển khai và chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử TTDP số 5 (chung cư Hà Nội Homeland).

 Bên cạnh đó các nhiệm vụ của UBND, MTTQ và các đoàn thể theo nghị quyết của Đảng ủy được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng tiến độ.

 Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Trong Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND trả lời các ý kiến

 Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND, các đoàn thể, các chi bộ triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết tháng 5/2023 và tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy kết luận tại hội nghị

1. UBND, MTTQ, các đoàn thể CT-XH, chi bộ trực thuộc, bộ phận chuyên môn rà soát các chỉ tiêu, mô hình đã đăng ký thực hiện năm 2023.

2. Tiếp tục rà soát các nội dung Nghị quyết số 04 của Quận ủy Long Biên; thực hiện Đề án 06Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

3. Chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

4. Chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn; khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý đất công theo Kết luận 316, 4415/KL-TTr STNMT, Nghị quyết 04 của Quận ủy.

5. Chỉ đạo các chi bộ ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên” trong sinh hoạt chi bộ.

6. Chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 và hoạt động hè, tháng hành động vì trẻ em và ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.