công tác đảng

Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 5/2023
Ngày đăng 27/04/2023 | 14:10  | Lượt xem: 64

Ngày 26/4/2023, Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 5/2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Vũ Trọng Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; trưởng đoàn thể và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

 Theo đó trong tháng 4/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể đã tập trung và triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

 1. Tham gia và tổ chức các các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ.

 2. Tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình công tác của Quận ủy, Thành ủy; chủ đề của Thành phố, chủ đề của quận và các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

3. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện nghiêm túc Quy định số 09-QĐ/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy cụ thể trong công tác quản lý đảng viên, công tác sàng lọc đảng viên; tiếp tục thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân”, kiểm soát việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng của đảng viên.

 4. UBMTTQ và các đoàn thể thành lập Ban CTMT và các chi hội đoàn thể tại tổ dân phố số 5.

 Bên cạnh đó các nhiệm vụ của UBND, MTTQ và các đoàn thể theo nghị quyết của Đảng ủy được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng tiến độ.

Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Trọng Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND trả lời các ý kiến

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND, các đoàn thể, các chi bộ triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết tháng 5/2023 và tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

1. UBND, MTTQ, các đoàn thể CT-XH, chi bộ trực thuộc, bộ phận chuyên môn rà soát các chỉ tiêu, mô hình đã đăng ký thực hiện năm 2023.

2. Tiếp tục rà soát các nội dung Nghị quyết số 04 của Quận ủy Long Biên; thực hiện Đề án 06Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

3. Các chi bộ tiếp tục thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân”, kiểm soát việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng của đảng viên. Tiếp tục sàng lọc đưa những đảng viên không đủ điều kiện ra khỏi Đảng.

4. Các chi bộ đảm bảo công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch, nắm tình hình trong nội bộ nhân dân, dư luận xã hội giải quyết ngay tại tổ dân phố đặc biệt là chế độ thông tin báo cáo trong dịp nghỉ lễ.